TP.Mỹ Tho: Chùa Trường Quang tổ chức vui chơi và trao quà Trung thu đến các em Thiếu nhi 

Thứ hai, 25/09/2023, 20:08 GMT+7
TP.Mỹ Tho: Chùa Trường Quang tổ chức vui chơi và trao quà Trung thu đến các em Thiếu nhi 

TP.Mỹ Tho: Chùa Trường Quang tổ chức vui chơi và trao quà Trung thu đến các em Thiếu nhi 

PGTG – Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em Thiếu nhi nhân ngày Tết Trung thu, buổi tối ngày 24/9/2023 (mùng 10/8 năm Quý Mão), Ni sư Thích Nữ Hải Nguyệt – Trụ trì chùa tại chùa Trường Quang (phường 6, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm, trao 150 phần quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại địa phương.

Ban Tổ chức đã trang trí Đêm hội với nhiều màu sắc của bóng bay và lồng đèn. Đến tham dự đêm hội, các bé được tham gia đố vui nhận thưởng, cùng hoạt náo với các anh chi tình nguyện viên, …

Ni sư Thích Nữ Hải Nguyệt chia sẻ: rất muốn tổ chức cho các em thêm nhiều trò chơi nữa nhưng vì khuôn viên Chùa còn hạn chế nên chỉ tập trung đố vui cho các em, những câu đố xoay quanh đề tài Tết Trung thu và tinh thần yêu thương của ông bà, cha mẹ, sự quan tâm của Thầy, Cô đối với các bé. Mong sao các bé có được một buổi vui chơi thật hồn nhiên để ngày mai tiếp tục vui vẻ đến trường.

Ban Tổ chức chuẩn bị 150 phần quà, mỗi phần trị giá 100 ngàn đồng (bao gồm: 01 cái bánh trung thu, 01 chiếc lồng đèn, 01 lốc sữa trái cây, 02 cái bánh snack, 01 bịch kẹo). Tổng cộng chung quà tặng là 15 triệu đồng.

Được biết trước đó, ngày 17/9/2023, Ni sư Trụ trì chùa Trường Quang cũng đã tổ chức trao 150 phần quà (mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng) hỗ trợ bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Như vậy, tổng trị giá hai đợt tặng quà này là 52.500.000đ. Tuy mới về chùa Trường Quang không lâu, nhưng với tâm từ bi của người học Phật, Ni sư Thích Nữ Hải Nguyệt đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, chia sẻ niềm vui đến với nhiều người trong tinh thần “tốt đời đẹp đạo”.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Ban TT-TT Phật giáo TP.Mỹ Tho


Người viết : admin