TP.Mỹ Tho: Phật giáo thành phố tổ chức Bố tát tập trung và họp lệ kỳ tháng 8 năm Quý Mão

Thứ bảy, 30/09/2023, 19:52 GMT+7
TP.Mỹ Tho: Phật giáo thành phố tổ chức Bố tát tập trung và họp lệ kỳ tháng 8 năm Quý Mão

TP.Mỹ Tho: Phật giáo thành phố tổ chức Bố tát tập trung và họp lệ kỳ tháng 8 năm Quý Mão

PGTG - Sáng ngày 30/9/2023 (nhằm ngày 16/8 năm Qúy Mão) Ban Trị sự GHPGVN thành phố Mỹ Tho tổ chức Bố tát tập trung và họp lệ kỳ tháng 8 năm Quý Mão, triển khai một số Phật sự sắp tới, tại Văn phòng BTS – chùa Kim Liên, phương 8, TP.Mỹ Tho. 

Chư Tăng Ni thực hiện lễ Bố tát tập trung định kỳ là nhằm nuôi lớn giới thân huệ mạng theo tinh thần Đức Phật dạy; chính vì vậy, dưới sự chỉ đạo của Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, tại mỗi kỳ họp lệ ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, chư Tăng Ni phải thực hiện nghi thức Bố tát, ôn lại các giới điều mà Đức Phật đã chế định. 
Sáng nay, trước khi diễn ra phiên họp, chư Tăng Ni tập trung về Chánh điện chùa Kim Liên đảnh lễ Tam Bảo và thính giới.

Phiên họp lệ có sự chứng minh của HT.Thích Hạnh Trân – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chứng minh BTS Phật giáo thành phố; TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo thành phố; TT.Thích Hải Châu – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Phó Thường trực BTS Phật giáo thành phố; ĐĐ.Thích Minh Bửu – Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố; chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS, Trụ trì các tự viện trong TP.Mỹ Tho đồng tham dự.

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa – Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Mỹ Tho báo cáo một số Phật sự mà BTS và các tự viện trong thành phố đã thực hiện trong những tháng vừa qua; đồng thời thông tin lại một số Phật sự đã được thống nhất trong phiên họp vừa qua của BTS GHPGVN tỉnh để chư Tăng Ni nắm bắt kịp thời và thực hiện. 

Theo báo cáo từ phía Văn phòng, công tác từ thiện xã hội mà BTS và chư Tăng Ni trong thành phố đã thực hiện trong dịp Vu lan và Trung thu là hơn 2 tỷ đồng.

Phiên họp cũng đã triển khai nội dung Kế hoạch phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2023 – 2026 do BTS GHPGVN tỉnh và Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp thực hiện.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Quảng Lộc ghi nhận những đóng góp và tán thán tinh thần phụng sự của chư Tăng, Ni trong thành phố cho các Phật sự chung cũng như các công tác an sinh xã hội trong tinh thần “tốt đời đẹp đạo”.
Thượng tọa Trưởng ban cũng có một số giải trình chuyên ngành Tăng sự để chư Tăng Ni nắm bắt và thực hiện theo như tinh thần chung của Hiến chương Giáo hội.
Thượng tọa cũng nhắc nhở chư Tăng Ni các tự viện cố gắng thực hiện nghiêm túc những nội dung đã được ký kết trong bản Kế hoạch phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đồng thời thường xuyên có biện pháp nhắc nhở Phật tử đạo tràng nghiêm túc thực hiện các nội dung như luật định khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người, góp phần làm cho xã hội ngày càng văn minh và tốt đẹp hơn.

Một số ảnh ghi nhận tại phiên họp:

 


Thích Trung Thượng – Ban TTTT PG TP.Mỹ Tho


Người viết : admin