TP.Mỹ Tho: Phật giáo thành phố tổ chức Bố tát và họp lệ tháng 9 năm Quý Mão

Thứ hai, 30/10/2023, 20:14 GMT+7
TP.Mỹ Tho: Phật giáo thành phố tổ chức Bố tát và họp lệ tháng 9 năm Quý Mão

TP.Mỹ Tho: Phật giáo thành phố tổ chức Bố tát và họp lệ tháng 9 năm Quý Mão

PGTG - Sáng ngày 30/10/2023 (nhằm ngày 16/9 năm Quý Mão) Ban Trị sự GHPGVN thành phố Mỹ Tho tổ chức Bố tát tập trung và họp lệ kỳ tháng 9 năm Quý Mão, triển khai một số Văn bản của Trung ương Giáo hội và BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đến chư Tăng Ni; phiên họp được diễn ra tại Văn phòng BTS – chùa Kim Liên, phương 8, TP.Mỹ Tho. 

Chư Tăng Ni thực hiện lễ Bố tát tập trung định kỳ là nhằm nuôi lớn giới thân huệ mạng theo tinh thần Đức Phật dạy; chính vì vậy, dưới sự chỉ đạo của Thường trực BTS và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, tại mỗi kỳ họp lệ ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, chư Tăng Ni phải thực hiện nghi thức Bố tát, ôn lại các giới điều mà Đức Phật đã chế định. 
Sáng nay, trước khi diễn ra phiên họp, chư Tăng Ni tập trung về Chánh điện chùa Kim Liên đảnh lễ Tam Bảo và thính giới.

Phiên họp lệ có sự chứng minh của HT.Thích Hạnh Trân – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Duyên – Chứng minh BTS Phật giáo thành phố; TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo thành phố; TT.Thích Hải Châu – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Phó Thường trực BTS Phật giáo thành phố; ĐĐ.Thích Minh Bửu – Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố; chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS, Trụ trì các tự viện trong TP.Mỹ Tho đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có ông Lê Văn Hạnh - Phó trưởng Phòng Nội vụ TP.Mỹ Tho đến dự phiên họp.

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa – Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Mỹ Tho báo cáo một số Phật sự mà BTS và các tự viện trong thành phố đã thực hiện trong những tháng vừa qua; đồng thời thông tin lại một số Phật sự đã được thống nhất trong phiên họp vừa qua của BTS GHPGVN tỉnh để chư Tăng Ni nắm bắt kịp thời và thực hiện. 
Theo báo cáo, tháng qua ngành Tăng sự ký chuyển danh bộ 2 vị (ni), ký xuất gia 1 vị (Tăng), ký cho nhập học lớp Cao đẳng Phật học 3 vị (ni).
Thường trực BTS Phật giá thành phố tham dự lễ phát động quỹ vì người nghèo và trao bảng tượng trưng 01 tỷ đến UB MTTQVN TP.Mỹ Tho; phối hợp với Công an thành phố tổ chức ký kết “ Kế hoạch phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm Trật tự, An toàn Giao thông giai đoạn 2023- 2026”. Về công tác từ thiện xã hội BTS và chư Tăng Ni thành phố đã thực hiện trong tháng qua là 164 triệu đồng.

Phiên họp cũng đã triển khai nội dung Quyết định số 794 và Thông tư số 795 của HĐTS về việc Hướng dẫn thành lập Ban Quản trị cơ sở tự viện nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Quảng Lộc ghi nhận những đóng góp và tán thán tinh thần phụng sự của chưa Tăng, Ni trong thành phố cho các Phật sự chung cũng như các công tác anh sinh xã hội trong tinh thần “tốt đời đẹp đạo”.
Thượng tọa Trưởng ban cũng có một số giải trình chuyên ngành Tăng sự để chư Tăng Ni năm bắt và thực hiện theo như tinh thần chung của Hiến chương Giáo.

Một số ảnh ghi nhận:


Thích Trung Thượng – Ban TTTT PG TP.Mỹ Tho


Người viết : admin