TX.Cai Lậy: Ban Trị sự tổ chức thuyết giảng, từ thiện và đêm hoa đăng mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568 

Chủ nhật, 26/05/2024, 20:46 GMT+7
TX.Cai Lậy: Ban Trị sự tổ chức thuyết giảng, từ thiện và đêm hoa đăng mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568 

TX.Cai Lậy: Ban Trị sự tổ chức thuyết giảng, từ thiện và đêm hoa đăng mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568 

PGTG - Chiều ngày 20/5/2024 (13/4/Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TX.Cai Lậy đã tổ chức thuyết giảng, trao tặng 100 phần quà cho người mù Cai Lậy và nghi thức hoa đăng kính mừng Phật Đản tại chùa Kim Tiên (KP.2, phường 5) – Văn phòng BTS Phật giáo thị xã.

Chương trình có sự tham dự của ĐĐ.Thích Đức Quang – UV TT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS Phật giáo TX.Cai Lậy; ĐĐ.Thích Minh Thiền – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban TT BTS Phật giáo thị xã; ĐĐ.Thích Minh Tài – Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo thị xã; NS.Thích Nữ Như Trang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban HDPT thị xã; chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo thị xã Cai Lậy, cùng Phật tử các đạo tràng tham dự.

Lúc 17 giờ, ban tổ chức đã cung thỉnh TT.Thích Giác Nguyên – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang quang lâm chia sẻ về chủ đề Phật đản. Trong buổi thuyết giảng Thượng tọa đã nói lên lịch sử, ý nghĩa của Đại lễ Phật đản và công hạnh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni. 

“Một người, này các Tỷ kheo, khi xuất hiện ở đời, đem lại hạnh phúc và an lạc cho số đông, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư Thiên và loài người. Một người ấy là ai? Chính là Thế Tôn, bậc A la hán, Chánh đẳng giác.” (ĐTKVN, Tăng Chi Bộ I, chương 1, phẩm Một người, phần Như Lai). Đức Phật ra đời đem niềm hạnh phúc lớn cho nhân loại nói chung và cho đệ tử Đức Phật, người xuất gia cũng như người tại gia nói riêng. 
Thông qua các sinh hoạt chung còn là dịp để mỗi người con Phật nhận diện về vai trò của mình đối với trách nhiệm xây dựng xã hội, xây dựng đất nước, xây dựng gia đình hạnh phúc, cá nhân an lạc. Thực hiện mỗi người tốt thì gia đình sẽ tốt, mỗi gia đình tốt cả xã hội sẽ tốt theo phương châm “tốt đời đẹp đạo”.  

Sau thời thuyết pháp, Thường trực BTS Phật giáo thị xã tiến hành trao tặng 100 phần quà cho người mù Cai Lậy, mỗi phần trị giá 360 ngàn đồng (gồm nhu yếu phẩm: gạo, mì, đường, nước tương, dầu ăn, chao, bột ngọt). Tổng trị giá quà tặng là 36 triệu đồng do các tự viện trong thị xã chung tay đóng góp. Đây là một trong những hoạt động nhân Đại lễ Phật Đản PL.2568, thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, góp phần lan tỏa giá trị yêu thương đến với nhiều người hơn.

Kết thúc phần trao quà từ thiện là nghi thức hoa đăng kỷ niệm và đón mừng ngày Đức Thế Tôn giáng trần, mong rằng từ ánh sáng trí tuệ, tình thương của Đức Phật, mọi người tham dự sẽ sống cuộc đời tỉnh thức, lan tỏa tâm đăng, hiểu thương đến mình và mọi người. Mỗi người sẽ gửi vào từng ngọn nến sáng một tâm niệm thiện lành, an lạc cho bản thân hoặc chúng sinh.

Một số ảnh ghi nhận:


Huệ Liên - Ban TTTT PG TX.Cai Lậy 


Người viết : admin