TX.Cai Lậy: Khóa tu người khiếm thị tại chùa Phật Bửu 

Thứ ba, 09/04/2024, 14:37 GMT+7
TX.Cai Lậy: Khóa tu người khiếm thị tại chùa Phật Bửu 

TX.Cai Lậy: Khóa tu người khiếm thị tại chùa Phật Bửu 

PGTG - Sáng ngày 07/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại chùa Phật Bửu (281 Võ Thanh Tâm, KP.2, P.1, TX.Cai Lậy, Tiền Giang) đã tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” và trao 50 phần quà cho người mù, người khiếm thị trên địa bàn thị xã Cai Lậy.

Khóa tu một ngày an lạc dành cho người mù và người khiếm thị được chùa Phật Bửu tổ chức mỗi tháng một lần. Theo chương trình khóa tu quy định: 7 giờ sáng, toàn thể đạo tràng người khiếm thị tập trung, khai khóa tu học; 7 giờ 30 sinh hoạt giáo lý; từ 8 giờ 30 đến 10 giờ đại chúng niệm Phật kinh hành dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Như Trang – Trụ trì và Ni chúng chùa Phật Bửu.

Trước khi vào khóa tu, đại diện đạo tràng người khiếm thị dâng lời tác bạch cung thỉnh Ni sư Thích Như Trang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban HDPT thị xã; Trụ trì chùa Phật Bửu chứng minh cho buổi lễ.

Tại khóa tu lần này, SC.Thích Nữ Thiên Thanh – Ni chúng chùa Phật Bửu đã sinh hoạt giáo lý đề tài “Quy y Tam bảo”.
Quy y Tam bảo là thuật ngữ về một nghi lễ đặc trưng của đạo Phật. Đây được coi như điểm khởi đầu mang tính định hướng, giác ngộ từ một “Phật tử cảm tính” thành “Phật tử đúng pháp” dưới ánh sáng, giáo lý đạo Phật. Quy y là chúng ta tin vào Phật giáo và chúng ta đã trở thành đệ tử của Tam bảo (Phật, Pháp và Tăng).

Tam bảo là ba ngôi quý báu: Phật quý báu, Pháp quý báu, Tăng quý báu. Nhân duyên gặp được Tam bảo, chắc chắn giải thoát được mọi khổ não và tạo cho người một cảnh giới an tịnh, chân thật. Vì thế, Phật, Pháp, Tăng gọi là quý báu. Tam bảo có công dụng vô biên. Quy y Tam bảo là bước đi chính thức đầu tiên trên con đường Phật giáo. Quy y Tam bảo là đem đời mình nương gởi nơi Phật, Pháp, Tăng; sống theo gương của Phật, y giáo pháp luyện rèn, luyện tâm tánh và vâng lời nhắc nhở của chư tôn đức, tiếp nhận cương lĩnh về cách sống đạo đức dựa theo năm giới mà Đức Phật truyền lại, nhằm giúp bạn biết cách tự tạo ra và gìn giữ phước báu cho riêng mình, để cuộc sống trở nên an vui ở hiện tại và những kiếp sống về sau.

Kết thúc khóa tu, chùa Phật Bửu đã trao tặng đến đạo tràng người khiếm thị, mỗi người một phần quà gồm nhu yếu phẩm (gạo, bún, nước tương, đường) và tiền mặt (100 ngàn đồng/người). Mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, tổng trị giá 15 triệu đồng.
Một số ảnh ghi nhận:


Huệ Liên - Ban TTTT PG TX.Cai Lậy 


Người viết : admin