TX.Gò Công: Ban Trị sự Phật giáo thị xã tổ chức thăm và cúng dường Trường hạ PL.2567

Chủ nhật, 02/07/2023, 15:54 GMT+7
TX.Gò Công: Ban Trị sự Phật giáo thị xã tổ chức thăm và cúng dường Trường hạ PL.2567

TX.Gò Công: Ban Trị sự Phật giáo thị xã tổ chức thăm và cúng dường Trường hạ PL.2567

PGTG - An cư Kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng mùa mưa. Đây là truyền thống tu học có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo, giúp cho chư Tăng Ni được kiết giới tịnh tu, trau dồi Giới – Định -Tuệ.

Nhằm hộ trì Tam bảo và tạo điều kiện thuận lợi cho chư hành giả an tâm tu học trong ba tháng an cư. Đồng thời tạo duyên lành cho hàng Phật tử tại gia thực hành tu tập hạnh bố thí, vun trồng công đức, gieo tạo phước điền cho gia đình và hồi hướng công đức đến cửu huyển thất tổ. Sáng ngày 02/7/2023 (nhằm ngày 15/5/ Quý Mão) Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công do TT.Thích Giác Nguyên – Phó Trưởng Ban BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS GHPGVN TX.Gò Công làm trưởng đoàn đã cùng với chư Tăng Ni, Phật tử đến thăm viếng, cúng dường các trường hạ tại tỉnh Tiền Giang.

Cùng đi với đoàn có TT.Thích Như Trang – Phó trưởng BTS GHPGVN TX.Gò Công; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban BTS Phật giáo thị xã, chư Tăng Ni trụ trì một số tự viện và hơn 400 Phật tử trong thị xã Gò Công và TP.Hồ Chí Minh.
Dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Giác Nguyên, phái đoàn BTS GHPGVN TX.Gò Công lần lượt đến cúng dường tại 5 trường hạ: Chùa Vĩnh Tràng, Ni viện Tịnh Nghiêm, chùa Phật Ân, chùa Phổ Đức và chùa Thiên Phước.


Tại các điểm đến, thay mặt đoàn, TT.Thích Giác Nguyên có lời vấn an sức khỏe đến chư tôn đức Giáo phẩm và toàn thể chư hành giả An cư. Kính chúc quý hành giả An cư nhiều sức khỏe để tấn tu đạo nghiệm trong ba tháng mùa mưa. Đại đức cũng thay mặt đoàn tác bạch cúng dường tịnh tài, tịnh vật trợ duyên cho chư hành giả an tâm tu học trong ba tháng An cư Kiết hạ PL.2567- DL.2023.

Tại các trường hạ, chư hành giả tiếp đón phái đoàn rất trang nghiêm và thay mặt chư hành giả an cư, đại diện Ban Chức sự các hạ trường đã bày tỏ niềm  tri ân công đức chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công cũng như tán thán công đức hộ trì Tam bảo của đạo tràng Phật tử trong đoàn. Trong tinh thần “Tứ chúng đồng tu” xin đem công đức nguyện cầu Phật pháp xương minh, thế giới hòa bình, muôn dân an lạc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT-TT PG thị xã Gò Công


Người viết : admin