TX.Gò Công: Tịnh xá Ngọc Quang trao 100 phần quà nhân kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam

Chủ nhật, 13/08/2023, 09:51 GMT+7
TX.Gò Công: Tịnh xá Ngọc Quang trao 100 phần quà nhân kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam

TX.Gò Công: Tịnh xá Ngọc Quang trao 100 phần quà nhân kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam

PGTG - Nhân kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam (10/8/1961 -10/8/2023) cũng là mùa Vu lan Báo hiếu sắp đến, chư Ni tịnh xá Ngọc Quang đã tổ chức trao 100 phần quà cho người khiếm thị và những người bị nhiễm chất độc màu da cam ở huyện Gò Công Đông.

Được sự chỉ dạy của Ni trưởng Thích Nữ Tân Liên – Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Phó trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN, Chứng minh PBNG tỉnh Tiền Giang, Viện chủ tịnh xá Ngọc Quang, NT.Thích Nữ Huệ Liên - UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó BTS GHPGVN thị xã, trụ trì tịnh xá Ngọc Quang đã tận tay trao 100 phần quà cho những người khiếm thị và những người bị nhiễm chất độc màu da cam ở huyện Gò Công Đông. Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, dầu ăn, bột ngọt, bánh, nước tương, trị giá chung là 400 nghìn đồng. Tổng trị giá quà tặng là 40 triệu đồng.

Buổi trao quà diễn ra tại tịnh xá Ngọc Quang (TX.Gò Công), Ni trưởng Thích Nữ Huệ Liên gửi lời chúc sức khỏe đến bà con được nhận quà; đồng thời Ni trưởng cũng không quên gửi lời cảm ơn đến quý “Mạnh Thường Quân” cùng các nhà hảo tâm đã tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con bị nhiễm chất độc da cam. 

Kỉ niệm 62 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8) là dịp để khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam; cổ vũ, lan tỏa tinh thần “Thương người như thể thương thân”, để “Không ai bị bỏ lại phía sau”, biến nhận thức của mỗi người thành hành động cụ thể, thiết thực giúp đỡ nạn, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, qua đó động viên các nạn nhân vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn lắm nhưng lại là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các nạn nhân đang nhiễm chất độc Dioxin giúp họ đỡ lo một phần nào và, lạc quan hướng về tương lai hơn.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 


Tin và ảnh: Đại đức Thích Minh Lộc


Người viết : admin