TP. Mỹ Tho: Trường Mầm non Tịnh Nghiêm trọng thể Tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới ( 2019 - 2020)

Thứ năm, 05/09/2019, 10:20 GMT+7
TP. Mỹ Tho: Trường Mầm non Tịnh Nghiêm trọng thể Tổ chức  Lễ Khai giảng năm học mới ( 2019 - 2020)

TP. Mỹ Tho: Trường Mầm non Tịnh Nghiêm trọng thể Tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới ( 2019 - 2020)

PGTG - Hòa trong không khí tưng bừng của ngày Tựu trường trên cả nước, sáng ngày 5/9/2019, tại trường Trưởng Mầm Non từ thiện Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Người sáng lập Ngôi trường, cùng Ban Giám hiệu Nhà trưởng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới (2019 – 2020), với chủ đề “Ngày hội Bé vui đến trường”.

v7_7

Buổi lễ có sự tham dự của: Chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Bảo trợ Nhà trường; ông Trần Văn Khuê – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Mạnh – Phó trưởng Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; Bác sĩ Võ Văn Láng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang; ông Cao Hoàng Nhân – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh; bà Đồng Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội Khuyết học tỉnh; bà Văn Thị Thanh Hà – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; bà Phạm Thị Ngọc Vân – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Mỹ Tho; bà Phan Thanh Vân – Chủ tịch Hội Từ thiện TP. Mỹ Tho; quý ông bà đại diện lãnh đạo TP.Mỹ Tho, xã Mỹ Phong, ấp Mỹ An; quý vị khách quý, quý Phụ huynh học sinh đồng đến tham dự.

v10_8

Buổi lễ Khai giảng được bắt đầu với tiết mục Văn nghệ chào mừng do các em lớp Lá 2 biểu diễn rất dễ thương. Tiếp theo là phần nghi thức tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự.

v4_7

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm phát biểu Khai mạc, có lời trò chuyện đến các Bé đầu năm học mới. Đây là ngôi trường của tình thương yêu và chia sẻ từ tâm nguyện của những người học Phật và quý thiện nam, tín nữ hảo tâm, do vậy các trẻ đến lớp từ nhiều năm qua hay mới bước vào đây lần đầu đều được tiếp xúc với sự dịu dàng và thân thiện.

v1_9

Tiết mục múa “Con đường bé đến trường” được các em lớp Chồi 2 thực hiện rất xinh tươi trước khi đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường trình bày báo cáo tóm tắt phương hướng và nhiệm vụ năm học mới 2019 – 2020.
Dịp này, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã vận động các nhà hảo tâm tặng cho mỗi bé một chiếc balo để hằng ngày tiện đến trường. Và gửi tặng món quà đầu năm học mới đến với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cộng tác tại Trường. 

v12_7

Bà Đồng Thị Bạch Tuyết có lời phát biểu trong buổi lễ, tán dương việc làm tốt đẹp của Ni trường Thích Nữ Tịnh Nghiêm và chư Tăng Ni, Phật tử trong Ban Bảo trợ Nhà trường, việc làm của quý vị không chỉ dừng lại ở việc thiện nguyện mà còn góp phần rất lớn vào công cuộc xây dựng Đô thị văn minh, quê hương giàu đẹp và cao quý nhất là ươm những mầm non cho công việc thiêng liêng “Trăm năm trồng người”.

v9_7

Trước khi kết thúc buổi Lễ, các bé lớp Lá 1 đã thể hiện bài múa “Mầm non hạnh phúc”. Sau đó Ban Tổ chức có lời cảm tạ Bế mạc buổi Lễ trong niềm vui chung của cả Thầy lẫn Trò nhân dịp bước vào năm học mới.

v8_8

Đây là ngôi trường Mầm Non miễn phí hoàn toàn, được Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm sáng lập hơn 10 năm nay, với tâm huyết muốn giúp đỡ, chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả mà các gia đình nghèo đang sinh sống và làm việc tại TP.Mỹ Tho phải gánh chịu. Từ khi thành lập đến nay, Ni trưởng đã từng bước khắc phục và vượt qua khó khăn để hoàn thiện Ngôi trường, giúp cho các bé đến lớp luôn được chăm sóc chu đáo và học tập đầy đủ nhất. Việc làm này đã được lãnh đạo chánh quyền cũng như các ban ngành đoàn thể TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang ghi nhận và ủng hộ cao.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

v2_9v6_8v3_9v5_8v11_9v13_4v14_4v16_4v15_6

Ban TTTT Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang

 


Người viết : admin