H.Cai Lậy: Chùa Phước Long tổ chức Vu lan và tặng quà từ thiện

Thứ ba, 12/09/2023, 14:53 GMT+7
H.Cai Lậy: Chùa Phước Long tổ chức Vu lan và tặng quà từ thiện

H.Cai Lậy: Chùa Phước Long tổ chức Vu lan và tặng quà từ thiện

PGTG – Ngày 10/9/2023 (26 tháng 7 năm Quý Mão), hoà chung không khí thiêng liêng của mùa Vu lan Hiếu hạnh chư Ni và Phật tử đạo tràng chùa Phước Long, ấp Xuân Sắc, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan và trao quà từ thiện hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Được sự chỉ dạy của Sư cô Thích Nữ Diệu Trí - Viện chủ chùa Phước Long, Sư cô trụ trì Thích Nữ Thiên Thảo cùng toàn thể quý Phật tử kiến lập đàn tràng thắng hội Vu lan – dâng Ca sa, trang nghiêm tổ chức Trai đàn Chẩn tế và trao tặng 350 phần quà cho Hội người mù, học sinh hiếu học và bà con có hoàn cảnh khó khăn. Hồi hướng công đức này cầu nguyện cho Phật pháp được trường tồn, cha mẹ hiện tiền được tăng phúc tăng thọ cửu huyền thất tổ và cha mẹ quá vãng sớm được siêu sanh. 

Trong lễ hội Vu lan với nhiều nghi thức phong phú nhằm dâng lên cúng dường Tam bảo.
“Vu lan đến bao trái tim thổn thức,
Vu lan về hoa đạo nở thân thương.
Vu lan ơi nét đẹp thật chân thường,
Cho nhân loại tìm về trong ánh đạo.”

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nhuận Liên - Uỷ viên Ban Trị sự, Phó ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang; Đại đức Thích Quảng Hiệp - Uỷ viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Cai Lậy; Đại dức Thích Tâm Nhẫn - Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo huyện Cai Lậy; Ni trưởng Thích Nữ Minh Nhẫn - Trưởng BTS phụ trách Ni giới Phật giáo huyện Cai Lậy cùng chư Tôn đức Tăng Ni đồng tham dự. 

Lãnh đạo chính quyền có bà Huỳnh Thị Kim Thân - Chủ tịch UB MTTQVN huyện Cai Lậy; ông Phan Minh Hay- Trưởng phòng Tôn giáo huyện Cai Lậy; ông Nguyễn Văn Bé Sáu – Bí thư Đảng ủy xã Hội Xuân; ông Nguyễn Văn Lưu - Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Dương Trần Trọng Quang - Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban ngành đoàn thể huyện Cai Lậy và xã Hội Xuân sở tại và hơn 500 Phật tử tham dự.  


Các tiết mục trong chương trình lễ Vu lan nhằm tôn vinh ơn nghĩa sinh thành của Cha và Mẹ, những người đã tạo cho ta vóc hình hài này và quên hết thân mình để làm cho ta khôn lớn; bên cạnh đó, lễ Vu lan còn tôn vinh công ơn của Thầy tổ những người hy sinh thầm lặng để đưa chúng ta đến với con đường đạo đức tốt đẹp, làm thăng hoa cuộc đời. Ơn quốc gia và đồng bào cũng luôn được nhắc đến trong lễ hội thiêng liêng này. Cho nên nói lễ Vu lan là lễ hội Tình người là vậy.


Buổi lễ Vu lan tại chùa Phước Long đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về hiếu đạo cho người tham dự.

Một số ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG H.Cai Lậy
 


Người viết : admin