H.Cai Lậy: Phật giáo huyện Bố tát và họp lệ tháng 9 năm Quý Mão

Chủ nhật, 05/11/2023, 15:38 GMT+7
H.Cai Lậy: Phật giáo huyện Bố tát và họp lệ tháng 9 năm Quý Mão

H.Cai Lậy: Phật giáo huyện Bố tát và họp lệ tháng 9 năm Quý Mão

PGTG – Sáng ngày 5/11/2023 (22/9 năm Quý Mão), BTS GHPGVN huyện Cai Lậy tổ chức Bố tát và họp lệ tháng 9, triển khai Quyết định số 794 và Thông tư 795 của HĐTS về việc Hướng dẫn thành lập Ban Quản trị cơ sở tự viện nhiệm kỳ 2022 – 2027; phiên họp được diễn ra tại Văn phòng BTS, chùa Phước Sơn, thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Theo như chương trình, đúng 7h00 chư Tôn đức cùng toàn thể chúng hội vân tập về Chánh điện để thực hiện nghi thức Bố tát. TT.Thích Minh Độ chủ trì nghi thức niêm hương, đảnh lễ Tam Bảo và khai Luật tạng; Ban Tổ chức cung thỉnh ĐĐ.Thích Lệ Từ trùng tuyên Luật tạng– tụng Bồ Tát Giới Kinh. Hội chúng đồng trang nghiêm thính giới thanh tịnh.

Phiên họp lệ có sự chứng minh của TT.Thích Nhuận Lễ, TT.Thích Thiện Khai - đồng Chứng minh BTS GHPGVN huyện Cai Lậy; TT.Thích Minh Độ - UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Cai Lậy; NT.Thích Nữ Long Chơn – Chứng minh PBNG tỉnhTiền Giang; NT.Thích Minh Nhẫn – Phó trưởng BTS Phật giáo huyện cùng sự tham dự đông đủ của chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì 49 tự viện trong huyện.

Về phía lãnh đạo Chính quyền có bà Huỳnh Thị Kim Thân – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Cai Lậy; ông Phan Minh Hay - nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện; bà Nguyễn Thị Thùy Trang - Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện; ông Nguyễn Văn Giang - Chủ tịch UBND thị trấn Bình Phú; ông Trần Minh Phương – Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn đồng tham dự.

Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Quảng Hiệp – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện báo cáo tóm tắt những hoạt động của BTS và các tự viện trong tháng qua; đồng thời thông tin một số Phật sự quan trọng của BTS GHPGVN tỉnh đã được thống nhất tại phiên họp ngày12 âm lịch vừa qua tại chùa Vĩnh Tràng. Theo báo cáo của ngành từ thiện xã hội, trong tháng qua các tự viện trong huyện phát quà và cơm từ thiện tổng trị giá 232.500.000 đồng.

Phiên họp lệ kỳ này dưới sự phân công của Chủ tọa, TT.Thích Minh Độ thông qua nội dung Quyết định số 794 và ĐĐ.Thích Lệ Từ thông qua nội dung Thông tư số 795 của HĐTS về việc Hướng dẫn thành lập Ban Quản trị cơ sở tự viện nhiệm kỳ 2022 – 2027.

ĐĐ.Thích Quãng Hiệp cũng thông qua Kế hoạch tổ chức khóa tu Kiết đông dành cho chư Tôn đức thành viên BTS GHPGVN tỉnh để hội chúng liễu tri và phát tâm hộ trì.

Sau phần báo cáo của các ban, TT.Thích Minh Độ giải trình một số quan điểm trong các công văn vừa thông qua tại phiên họp để chư Tăng Ni trong huyện nắm bắt rõ hơn. Thượng tọa cũng nhắc nhở chư Tôn đức trụ trì các tự viện nghiên cứu thật kỷ những hướng dẫn của HĐTS về việc thành lập Ban Quản trị tự viện, để chuẩn bị nhân sự giới thiệu thành lập Ban khi có chỉ đạo thực hiện.

Đặc biệt trong phiên họp ban trị sự đã có phần quà chia tay gửi đến ông Phan Minh Hay, nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện Cai Lậy, khi ông được nhà nước cho nghĩ hưu vào ngày 01/11/2023; cảm ơn tấm lòng nhiệt thành và sự gắn bó của ông đến với BTS GHPGVN huyện Cai Lậy khi ông còn đang tại vị phục vụ cho nhân dân.

Trong phiên họp, bà Huỳnh Thị Kim Thân phát biểu ý kiến đóng góp về việc thành lập Ban Quản trị cơ sở tự viện. Nhắc nhở một số điểm để chư Tôn Đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện lưu tâm và thực hiện đồng bộ theo như Hiến chương Giáo hội và Luật pháp Nhà nước quy định.

Một số ảnh ghi nhận:

Thích Lệ Đạt - Ban TTTT PG H.Cai Lậy


Người viết : admin