H.Cai Lậy: Tổ đình Phước Lâm chia sẻ yêu thương đến các em Thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Thứ bảy, 30/09/2023, 16:30 GMT+7
H.Cai Lậy: Tổ đình Phước Lâm chia sẻ yêu thương đến các em Thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

H.Cai Lậy: Tổ đình Phước Lâm chia sẻ yêu thương đến các em Thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

PGTG - Hòa trong không khí đón Tết Trung thu tưng bừng khắp nơi trên cả nước, chiều tối ngày 29/9/2022 (nhằm ngày 15/8 năm Quý Mão) TT.Thích Phước Nghiêm - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử Trung ương, Trụ trì tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, Cai Lậy, Tiền Giang) đã tổ chức chương trình “Trung thu Yêu thương” – trao hơn 500 phần quà Trung thu cho các em Thiếu nhi thuộc các Trường Mầm Non và Tiểu học tại xã Phú Nhuận.

Khi ông mặt trời vừa xuống, các em nhỏ đã nô nức trở về Chùa theo tiếng trống Lân giục giã mời gọi:
“Các bạn ơi ta đi nhanh lên!
Tình thân yêu đang vẫy gọi đàn em.
Các bạn ơi ta ca vang lên!

Hòa theo tiếng trống lân vang rền.”

Tại chương trình, các em thiếu nhi được xem mùa Lân, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng và cùng xem các tiết mục văn nghệ ca hát, múa đao, đấu võ, … do chính các bạn biểu diễn. Những bài hát: Rước đèn tháng tám, chiếc đèn ông sao, Ông trăng miệng cười… làm rộn ràng không khí đón Tết Trung thu của các em thiếu nhi dưới mái Chùa thân thương.

Thượng tọa Trụ trì có lời chúc thân thương đến các bé, chúc các cháu hưởng trọn ngày Tết Trung thu an lành, vui vẻ bên gia đình, luôn chăm ngoan và vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô. 
Dịp này, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm đã dành tặng những phần quà yêu thương (gồm lồng đèn, bánh trung thu, sửa, tập, viết) gửi đến toàn thể các em thiếu nhi có mặt trong chương trình Vui Tết Trung Thu năm Quý Mão.

“Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người.” Được biết từ nhiều năm qua, mỗi khi Tết Trung thu về, Thương tọa Thích Phước Nghiêm cùng chư đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho các bé thiếu nhi vui vầy và đón Tết thật náo nhiệt, với mục đích muốn cho tất cả các em nhỏ đều có được tuổi thơ thật hồn nhiên và tốt đẹp.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nhuận Huệ


Người viết : admin