Tiền Giang: Chùa Thiên Nguyên tặng “Quà Tết yêu thương 2024”

Chủ nhật, 04/02/2024, 20:30 GMT+7
Tiền Giang: Chùa Thiên Nguyên tặng “Quà Tết yêu thương 2024”

Tiền Giang: Chùa Thiên Nguyên tặng “Quà Tết yêu thương 2024”

PGTG - Trong tinh thần “Tết Đoàn viên - Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, sáng ngày 04/02/2023 (nhằm 25/12/Quý Mão), ĐĐ.Thích Huệ Đạo - Phó trụ trì chùa Thiên Nguyên (Tân Hoà, Gò Công Đông, Tiền Giang) đã trao tặng 120 phần quà có tổng trị giá 48 triệu đồng hỗ trợ bà con khó khăn tại địa phương. 

Mỗi phần quà trị giá 400.000đ, gồm: gạo, mì gói và nhu yếu phẩm. Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Huệ Đạo cũng có bài pháp thoại với chủ đề: “Mắt xuân nhìn cảnh xuân”, nhằm nói lên tinh thần lạc quan và chánh kiến của mỗi người. Mỗi người là chủ thể của vui buồn, khổ đau và hạnh phúc. “Tâm an thì thế giới an, mắt xuân thì cảnh xuân”. Qua đó khuyên bảo mọi người hãy tự tạo mùa Xuân cho chính mình, vượt qua mọi chướng duyên để thành công. 

Mùa xuân không chỉ là mùa xuân của quê hương đất nước, mà nó còn là sự lạc quan trong suy nghĩ và tư tưởng của mỗi người để tạo ra chất liệu mùa xuân ở mọi lúc mọi nơi. 

Buổi trao quà dưới sự chứng minh của TT.Thích Thiện Đắc - Trụ trì chùa Thiên Nguyên; ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch MTTQ thị trấn Tân Hoà; bà Nguyễn Hồng Phương - Nguyên chủ tịch UBND thị trấn Tân Hoà, Trưởng phòng Tư pháp huyện Gò Công Đông; Phật tử Ngọc Thiện - nhà tài trợ chương trình; với sự có mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ TP.HCM cùng đông đảo quý bà con, đồng bào Phật tử tham dự.

 Trước khi trao quà, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã có lời chúc sức khoẻ và an lành đến với quý bà con nhân dịp năm mới 2024. Rất mong những phần quà này sẽ là nguồn động viên tích cực giúp bà con vượt qua khó khăn và đón Xuân sum vầy bên gia đình và người thân. 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Đạo Thành


Người viết : admin