Tiền Giang: Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh tổ chức “Phiên chợ Tết yêu thương” vui đón Xuân Giáp Thìn

Thứ bảy, 03/02/2024, 13:32 GMT+7
Tiền Giang: Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh tổ chức “Phiên chợ Tết yêu thương” vui đón Xuân Giáp Thìn

Tiền Giang: Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh tổ chức “Phiên chợ Tết yêu thương” vui đón Xuân Giáp Thìn

PGTG - Nhằm mang không khí mùa xuân sưởi ấm đến những mãnh đời cơ cực, sáng ngày 03/02/2024 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Quý Mão), Phân ban Ni giới (PBNG) Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã tổ chức “Phiên chợ Tết yêu thương năm 2024”, chia sẻ quà Tết đến 500 bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại TP.Mỹ Tho. 

Hoạt động được diễn ra tại Văn phòng PBNG tỉnh – chùa Tịnh Nghiêm, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, do PBNG Phật giáo tỉnh Tiền Giang kết hợp với Ni viện Tịnh Nghiêm thực hiện.
Ban Tổ chức trao tặng 500 suất đi chợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn khu vực phường 2, phường 3, phường 8, xã Đạo Thạnh, xã Mỹ Phong, ấp Mỹ An và 100 công nhân khó khăn của Cty Công trình đô thị TP.Mỹ Tho. Mỗi người dân được nhận 8 phiếu đi chợ, tự do chọn lựa các mặt hàng theo nhu cầu của gia đình và 01 phiếu gạo (5kg). Mỗi suất đi chợ trị giá 400.000đ.

Phiên chợ Tết yêu thương năm nay có nhiều gian hàng với các sản phầm vô cùng phong phú để phục vụ dịp Tết cổ truyền của dân tộc như: gạo, mì, dầu ăn, đường, nước tương, gia vị, bún khô, bánh mứt, nước ngọt, rau củ, hoa quả, … được các tự viện Ni trong tỉnh và Phật tử đồng ủng hộ. 500 suất gạo trong phiên chợ do chư Tôn đức Ni PBNG Phật giáo tỉnh tài trợ.

Trong phiên chợ có một số rau củ quả và quần áo mới được trao tặng tự do (không cần phiếu), do các nhà hảo tâm gởi đến BTC để trao tặng cho bà con.
Tổng kinh phí khoảng sản phẩm trong phiên chợ là 250 triệu đồng.

Phát biểu khai mạc Phiên chợ, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm, Trưởng ban Tổ chức, chân thành cảm niệm ân đức của chư Tôn đức Ni các tự viện và quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ chương trình, giúp PBNG tỉnh hoàn thành tâm nguyện mang thật nhiều niềm vui đến với bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Một số ảnh ghi nhận:


Thích Như Tùng


Người viết : admin