Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tặng quà cho người khiếm thị, khuyết tật, bà con có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật, 24/03/2024, 22:09 GMT+7
Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tặng quà cho người khiếm thị, khuyết tật, bà con có hoàn cảnh khó khăn

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tặng quà cho người khiếm thị, khuyết tật, bà con có hoàn cảnh khó khăn

PGTG - Sáng ngày 23/3/2024 (14/2 năm Giáp Thìn), Ni sư Thành Liên - Trụ trì tịnh xá Ngọc Nguyên (khu 2, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), vận động gia đình Phật tử Hương Từ thực hiện chương trình từ thiện, lan toả trái tim yêu thương đến 300 bà con khiếm thị, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè.

Trước khi tặng quà, NS.Thành Liên đã gửi những phần ăn sáng đến các bà con, và có thời chia sẻ pháp ngắn đến bà con khiếm thị với chủ đề “Vô thường”. Thân vô thường – Tâm vô thường – Hoàn cảnh vô thường để biết được thân này giả tạm, bệnh duyên nơi thân chỉ làm cho con người tăng thêm nghị lực, nhận rõ hơn về sự thật của cuộc đời hư ảo, từ đó trở về nơi thân tâm chân như Phật tánh sẵn có, một lòng chuyên tâm niệm Phật cầu sanh Tịnh độ. Khi đối diện với vô thường, con người sẽ nhận chân được khi mượn cái ngã để sống, mượn cái ngã đó để tu tập, tìm cầu sự an lạc từ chính câu niệm Phật hằng ngày.

Dịp này, Phật tử Trúc Phương phát tâm gửi lời ca tiếng hát tri ân đến Ni sư trụ trì, và quý mạnh thường quân.

Đại diện bà con được nhận quà đã gửi lời cám ơn đến Ni sư trụ trì và Gia đình Phật tử Hương Từ đã giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, kính chúc Ni sư và gia đình Phật tử Hương Từ có nhiều sức khoẻ, công trình xây dựng sớm được thành tựu viên mãn. 

NS.Thành Liên thay mặt bà con khiếm thị gửi tặng những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân và chúc phúc đến gia đình Phật tử Hương Từ luôn được vạn sự hạnh thông, muôn điều phúc lạc.

Mỗi phần quà trị giá 440.000đ gồm có: 01 bao thơ 100.000 đồng tiền mặt, 10kg gạo, 01 thùng mì và nhu yếu phẩm. Tổng giá trị chung là 132.000.000đ (Một trăm ba mươi hai triệu đồng).
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thiện Nguyễn


Người viết : admin