Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang tặng quà hỗ trợ người nghèo tại Ấn Độ

Thứ bảy, 09/12/2023, 11:46 GMT+7
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang tặng quà hỗ trợ người nghèo tại Ấn Độ

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang tặng quà hỗ trợ người nghèo tại Ấn Độ

PGTG – Nhân chuyến hành hương về nguồn trên đất Ấn, buổi chiều ngày 6/12/2023 (nhằm ngày 24/10 năm Quý Mão), phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã đến làng Bakrour (làng Sujata), thuộc huyện Bodhgaya, bang Bihar, miền Đông Ấn Độ để trao 500 phần quà hỗ trợ bà con nghèo; đồng thời đoàn cũng đến các thôn trong huyện Bodhgaya để trao 09 giếng nước và tặng quà cho người dân tại đây.

Chuyến hành hương về nguồn, đảnh lễ Tứ động tâm và chiêm bái các thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ và Nepal do Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức trong 10 ngày (từ ngày 28/11 đến ngày 9/12). Khi đến đảnh lễ tại Bồ Đề Đạo Tràng, đoàn đã dành thời gian thăm ngôi làng mà năm xưa có người phụ nữ tên Sujata đã dâng cúng bát cháo sữa cho Đức Phật trước khi Ngài thành đạo. 

Để niệm ân sự cúng dường tối thượng của nàng Sujata đến đức Thế Tôn, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Quảng Lộc, đoàn đã tổ chức trao tặng 500 phần quà với tổng trị giá trên 100 triệu đồng (gồm gạo, bột thực phẩm, khoai tây và tiền mặt) đến bà con trong làng Bakrour.

Sau đó đoàn đã vào các thôn nhỏ lân cận để nghiệm thu và bàn giao 9 giếng nước (mỗi giếng trị giá 9 triệu đồng), do chùa Lương Viên (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) vận động Phật tử Việt Nam xây dựng trong chương trình “Giọt nước nhân ái tình người Việt - Ấn”, hỗ trợ nguồn nước sinh hoạt đảm bảo trong sạch cho người dân tại đây.

Tại mỗi điểm bàn giao giếng nước, chư Tôn đức và quý Phật tử trong đoàn cũng dành tặng quà bánh và tiền mặt cho người dân.
Các công tác thiện nguyện này đã góp phần làm cho chuyến hành hương về nguồn càng thêm nhiều ý nghĩa. Tri ân và báo ân luôn là việc làm tốt đẹp trong mọi thời đại.

Một số ảnh từ thiện ghi nhận được:

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM VIDEO CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ

Thích Trung Thượng


Người viết : admin