H. Cái Bè: Hội Nghị Tổng Kết Các Công Tác Phật Sự Năm 2016

Thứ sáu, 23/12/2016, 20:13 GMT+7
H. Cái Bè: Hội Nghị Tổng Kết Các Công Tác Phật Sự Năm 2016

H. Cái Bè: Hội Nghị Tổng Kết Các Công Tác Phật Sự Năm 2016

- Sáng nay, ngày 23 tháng 12 năm 2016 (Nhằm ngày 25 tháng 11 năm Bính Thân), tại Văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Cái Bè, chùa Thiền Quang, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, BTSPG huyện Cái Bè đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết các công tác Phật sự năm 2016 và đề ra Phương hướng Hoạt động năm 2017.
- Về chứng minh và tham dự Hội nghị có: HT Thích Quảng Tường – Thành viên Ban Chứng Minh GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT. Thích Thiện Sanh - Chứng Minh BTSPG huyện Cái Bè; HT. Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS TƯGHPGVN, Trưởng BTSPG tỉnh Tiền Giang; TT. Thích Thiện Lưu - Ủy viên Thường trực GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTSPG huyện Cái Bè; Chư tôn đức Tăng Ni BTSPG huyện Cái Bè; Chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, quý Phật tử các đạo tràng trong huyện Cái Bè đồng về tham dự.
Đại diện lãnh đạo các cấp chánh quyền tham dự Hội Nghị có: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Phòng Nội Vụ huyện Cái Bè; Bà Tống Thị Hồng Loan – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận huyện Cái Bè; cùng các Ông Bà đại diện lãnh đạo các Ban ngành huyện Cái Bè, xã Tân Thanh và địa phương sở tại.
- Trong Hội Nghị, sau phần giới thiệu, TT.Thích Thiện Lưu đã thay mặt cho Thường trực BTSPG huyện Cái Bè phát biểu Khai mạc Hội nghị. Thượng Tọa nhấn mạnh: Trãi qua một năm hoạt động, với sự chỉ dạy tận tình của BTSGHPGVN tỉnh Tiền Giang, sự quan tâm hổ trợ của các cơ quan ban ngành, BTSPG huyện Cái Bè đã đạt những thành tựu nhất định trong các công tác Phật sự. Hội nghị này là để đánh giá lại thành quả tích cực hoạt động của Tăng Ni và Phật tử huyện nhà trong năm qua, tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động Phật sự cho năm mới được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.
- Ni sự TN. Như Huệ – Chánh Thư ký BTSPG huyện Cái Bè, thay mặt Ban Thư ký huyện, Báo cáo các công tác hoạt động trong năm 2016. Theo đó, năm qua, trong công tác Phật sự, BTSPG huyện Cái Bè đã đạt được nhiều thành tựu khả quan về mặt tổ chức sự kiện tổng thể cũng như các mặt chuyên môn, nổi bật nhất là ngành Từ thiện Xã hội của huyện trong năm qua làm được hơn 5 tỷ đồng. Ngành Hoằng pháp và Hướng dẫn Phật tử của huyện đạt nhiều thành tựu vượt bậc. Phật tử tham gia sinh hoạt, học tập giáo lý ngày càng đông; Những sự kiện liên ngành của Trung ương Giáo hội tổ chức, Phật tử huyện nhà đều có tham dự và gặt hái nhiều thành quả đáng trân trọng.
- Sau một năm hoạt động tích cực, BTS PG huyện Cái Bè và nhiều cá nhân được GHPGVN tỉnh Tiền Giang tặng Bằng Tuyên Dương Công Đức, Ủy Ban MTTQ huyện tặng Giấy Khen.
- Ông Nguyễn Văn Long đại diện chánh quyền các cấp phát biểu trong Hội Nghị, Ông nói: Những thành tựu mà BTSPG huyện Cái Bè đã làm được trong năm qua là đáng trân trọng, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Nhất là công tác Từ thiện an sinh xã hội, với kết quả báo cáo cho thấy đó là sự nổ lực rất lớn của Phật giáo huyện nhà, kết quả này rất đáng trân trọng. Ông Long mong muốn BTSPG và Tăng Ni trong huyện sẽ thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định và phát triển quê hương ngày càng bền vững.
- Ban Đạo từ trong Hội Nghị, HT. Thích Huệ Minh đã gửi lời chúc sức khỏe và thành đạt đến toàn thể Hội Nghị. BTSPG huyện Cái Bè hoạt động ngày càng nề nếp và lớn mạnh, đó là niềm vui chung của Giáo hội.
Về hoạt động Phật sự năm 2016 của BTSPG huyện Cái Bè, Hòa Thượng tán thán tinh thần đoàn kết làm việc của tập thể BTS, Tăng Ni, Phật tử trong huyện. Đây là tiền đề để BTSPG huyện Cái Bè hoạt động thành công trong năm. 
Về Phương hướng Hoạt động trong năm mới của BTSPG huyện, Hòa Thượng tán thành các mục tiêu mà BTS đề ra. 
Nhân dịp năm mới sắp đến, Hòa Thượng cũng đã gửi lời chúc Sức khỏe, An lành và thành đạt đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, chư vị lãnh đạo các cấp chánh quyền. Chúc quý vị hưởng một mùa xuân Đinh Dậu thật hạnh phúc.
Sau đây là một số hình ảnh trong Hội Nghị:

c6_2c5_2

c1_2

 

c3_1c8_1c7_1c12

c4_1c9_1c11c10_1

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Tánh Bình


Người viết : admin