H.Châu Thành: Chùa Thiền Lâm trao 600 phần quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Giáp Thìn

Thứ năm, 25/01/2024, 14:49 GMT+7
H.Châu Thành: Chùa Thiền Lâm trao 600 phần quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Giáp Thìn

H.Châu Thành: Chùa Thiền Lâm trao 600 phần quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Giáp Thìn

PGTG - Sáng ngày 25/01/2024 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Quý Mão), Sư cô Thích Nữ Như Tiến, Trụ trì chùa Thiền Lâm (ấp Tân Hòa, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), cùng nhóm “Tuấn Dương Sài Gòn Ngày Nay” (TP.HCM) tổ chức trao 500 phần quà yêu thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người mù, khuyết tật đón xuân Giáp Thìn. 

Với phương châm “Tốt đời Đẹp đạo”, hàng năm, nhằm hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết, Sư cô Thích Nữ Như Tiến, Trụ trì chùa Thiền Lâm đều vận động quý “mạnh thường quân” để cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn đón Xuân ấm áp bên người thân và gia đình. Qua đây, truyền đi thông điệp của lòng nhân ái, sự sẻ chia, niềm tin, sự thấu hiểu và quyết tâm hành động để "không ai bị bỏ lại phía sau" trong hành trình xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình - phồn vinh - ấm no - hạnh phúc. 

Buổi trao quà có sự tham dự của Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh – UV BTS phụ trách Hướng dẫn Phật tử huyện Châu Thành; Ni sư Thích Nữ Tắc Bửu – UV BTS phụ trách Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các nhà tài trợ và đông đảo bà con đến nhận quà.

Phát biểu tại buổi trao quà, Sư cô Thích Nữ Như Tiến, gửi lời tri ân đến các thành viên trong nhóm “Tuấn Dương Sài Gòn Ngày Nay” đã phát tâm cùng chùa Thiền Lâm mang niềm vui mùa xuân đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Châu Thành; mong rằng đây là động lực để sang năm mới, bà con sẽ cố gắng, nỗ lực phấn đấu có cuộc sống tốt hơn. 

Đại diện nhóm “Tuấn Dương Sài Gòn Ngày Nay” cũng có lời phát biểu ghi nhận và cảm ơn đạo tràng chùa Thiền Lâm đã tạo điều kiện tốt cho đoàn về đây thực hiện chương trình nhân ái thân thương này. Qua đây cũng cảm ơn quý nhà hảo tâm ở trong nước và ngoài nước đã tin tưởng Nhóm mà hỷ tâm góp sức trong buổi trao quà hôm nay. Nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến kính chúc bà con an lành đón Xuân. 

Được biết lần này nhóm “Tuấn Dương Sài Gòn Ngày Nay” đã trao 500 phần mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng (gồm nhu yếu phẩm và 100 ngàn tiền mặt); 2 phần học bổng mỗi phần trị giá 7 triệu đồng; 2 chiếc xe Lăn, 2 chiếc xe Lắc. Tổng trị giá chung của quà tặng trong chương trình gần 300 triệu đồng. 

Trước đó ngày 15/01/2024, cũng tại chùa Thiền Lâm, đoàn đã trao 100 phần quà cho người ngồi xe lăn, xe lắc, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng; Tổng trị giá 50 triệu đồng.
Như vậy tổng trị giá của hai đợt trao quà tại chùa Thiền Lâm trước thềm xuân Giáp Thìn là 350 triệu đồng.

Một số ảnh ghi nhận:

https://www.youtube.com/watch?v=v1XlCJ9cRM4

Thích Như Tùng
 


Người viết : admin