H.Chợ Gạo: Lễ khởi công xây dựng Chánh điện chùa Long Hội

Chủ nhật, 31/03/2024, 19:42 GMT+7
H.Chợ Gạo: Lễ khởi công xây dựng Chánh điện chùa Long Hội

H.Chợ Gạo: Lễ khởi công xây dựng Chánh điện chùa Long Hội

PGTG - Sáng ngày 31/03/2024 (nhằm 22/02/Giáp Thìn), chùa Long Hội (ấp Tân Phú 1, xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi Chánh điện.

Chứng minh và tham dự lễ khởi công có TT.Thích Thiện Nguyện – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo; ĐĐ.Thích Huệ Thành – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; TT.Thích Thiện Hải - nguyên Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo, Trụ trì chùa Khánh Lâm; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện đồng tham dự.

Về phía chính quyền tham dự có ông Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo; ông Trần Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; ông Mai Văn Minh – Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện; bà Trương Thị Thanh Thuý - Phó chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Chợ Gạo; ông Võ Thành Nhân – Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Nguyện cho biết ngôi Chánh điện chùa Long Hội hiện đã bị xuống cấp trầm trọng, không con đảm bảo an toàn cho các khóa lễ tu học, nhất là mùa mưa sắp đến. Việc xây dựng là để trang nghiêm ngôi Tam bảo, làm nơi hoằng pháp lợi sanh, tạo điều kiện cho chư Tăng và Phật tử có nơi tu học, góp phần lợi đạo ích đời. 

Ông Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo cũng có phát biểu tại buổi lễ. Chúc cho công trình sớm thành tựu để vừa tốt cho Phật giáo huyện nhà vừa cũng là làm đẹp cho quê hương.

Cung đối trước chư Tôn đức, Đại đức Thích Đạt Phú - Giám tự chùa Long Hội đã cùng với Phật tử tại đạo tràng, quý “Mạnh Thường Quân” phát đại nguyện trùng tu lại ngôi Chánh điện để có cơ sở cho quý Phật tử về tu học và cũng để trang nghiêm cảnh Phật. 
Ngôi chùa Long Hội tại xã Tân Thuận Bình đã trải qua hơn 300 năm tồn tại và phát triển trong lòng người dân bản xứ và đã trở thành hình ảnh hết sức gần gủi, thiêng liêng trong lòng mỗi người dân nơi đây. Ngôi chùa vừa là ngôi nhà chung của dân làng, vừa là nơi giữ gìn nét đẹp tinh thần văn hóa dân tộc, đã gắn bó, hun đúc, tô bồi nếp sống của tổ tông, thông qua giáo lý cứu khổ độ sanh và nếp sống thanh tịnh trang nghiêm của nhà thiền. 
Nay hội đủ duyên lành, được sự cho phép của các cấp Giáo hội và sự đồng thuận của các cấp chính quyền, đạo tràng chùa Long Hội chính thức đặt đá khởi công xây dựng ngôi Chánh điện. Qua đây, ĐĐ.Thích Đạt Phú mong muốn được chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình xây dựng, và cũng mong nhận được sự phát tâm công đức của các tổ chức, quý Phật tử, các nhà hảo tâm gần xa... để công trình sớm thành tựu.

Đạo từ chứng minh buổi lễ, TT.Thích Thiện Nguyện đã có lời tán thán công đức ĐĐ.Thích Đạt Phú và các “Mạnh thường quân”, các Phật tử đã phát tâm xây dựng ngôi Tam Bảo, làm nơi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo cho tín đồ. Thượng toạ chúc cho công trình sớm hoàn thành như ý nguyện.
Trong buổi lễ, Ban Tổ chức cũng nhận những lẵng hoa của các ban ngành và tịnh tài chư Tôn đức hỷ cúng hùng phước xây dựng.

Phần cuối buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, chư Tôn đức và đại diện lãnh đạo chính quyền đã niệm hương bạch Phật, sái tịnh đàn tràng, tụng kinh cầu nguyện cho công trình xây dựng sớm được thành tựu viên mãn theo nghi thức truyền thống Phật giáo.

Sau buổi lễ chùa Long Hội phát 60 phần quà từ thiện, mỗi phần trị giá 350 nghìn đồng cho bà con nghèo tại địa phương.
Một số hình ảnh ghi nhận:


Thiện Thanh – Ban TTTT PG H.Chợ Gạo
 


Người viết : admin