H.Tân Phú Đông: Đoàn  Bác sĩ Tâm Việt kết hợp chùa Linh Bửu khám chữa bệnh từ thiện

Thứ tư, 26/04/2023, 08:46 GMT+7
H.Tân Phú Đông: Đoàn  Bác sĩ Tâm Việt kết hợp chùa Linh Bửu khám chữa bệnh từ thiện

H.Tân Phú Đông: Đoàn  Bác sĩ Tâm Việt kết hợp chùa Linh Bửu khám chữa bệnh từ thiện

PGTG – Sáng ngày 23/04/2023 (nhằm ngày 04/3 năm Quý Mão), đoàn Bác sĩ Tâm Việt (TP.Hồ Chí Minh) kết hợp chùa Linh Bửu và UBND xã Tân Thới tổ chức chương trình khám, chữa bệnh cho các gia đình chính sách và bà con nghèo; đồng thời trao 150 phần quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Chương trình được tổ chức tại chùa Linh Bửu (ấp Tân Quí, xã Tân Thới) với sự tham dự của Hoà thượng Thích Thiện Nhẫn – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông, Viện chủ chùa Linh Bửu; đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành xã Tân Thới; các Y, Bác sĩ đoàn thiện nguyện Tâm Việt (TP.HCM) và hơn 700 bà con gian đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Với lòng tư bi sẵn có của người con Phật, trên tinh thần thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng. Hoà thượng Thích Thiện Nhẫn cùng với UBND xã Tân Thới, chi hội hữu nghị Y Bác sĩ Tâm Việt trở về chùa Linh Bửu, nơi vùng đất cù lao mà bà con còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đem việc chăm sóc y tế, tặng quà hỗ trợ bà con nghèo, mong muốn được chia sẻ phần nào sự khó khăn với cộng đồng.

Chương trình khám chữa bệnh được sự tài trợ của các thành viên Y, Bác sĩ Hội thiện nguyện Tâm Việt (TP.Hồ Chí Minh) đóng góp. Được biết, toàn thể các thành viên trong Hội trực tiếp tham gia vào đội ngũ khám, chữa bệnh thiện nguyện này. 
Trước khi khám bệnh, các bệnh nhân được tư vấn tận tình về các chứng bệnh mà mình đang mắc phải gồm: Phòng khám nội, phòng khám nha khoa, phòng siêu âm, điện tim, phòng phát thuốc, phòng khám sản, phòng vật lý trị liệu, đái tháo đường, cao huyết áp, giãn tĩnh mạch, thoái hóa cột sống, viêm xoang……. Sau đó, các bệnh nhân được đo huyết áp, đo điện tim, siêu âm,….….và được cấp phát thuốc điều trị. 

Tổng trị giá của đợt thiện nguyện phát thuốc và tặng 150 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là 130.000.000đ (Một trăm ba mươi triệu đồng).
Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là việc làm rất ý nghĩa, mang lại hạnh phúc, an lạc cho người dân, cho bà con có sức khỏe để an vui trong cuộc sống, góp phần tạo dựng cho quê hương ngày thêm giàu mạnh, đồng thời chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sắc. 
Chương trình khám chữa bệnh đã diễn ra trong không khí trật tự, an toàn áp dụng chỉ thị 2k của bộ y tế; sự vui vẻ đầy tinh thần trách nhiệm của Y, Bác sĩ đã đem lại niềm hân hoan và tin cậy cho các bệnh nhân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:


NS.Thích Diệu Nhựt - Ban TTTT PG H.Tân Phú Đông


Người viết : admin