H.Tân Phú Đông: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2023 và công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Bửu

Thứ ba, 09/01/2024, 20:10 GMT+7
H.Tân Phú Đông: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2023 và công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Bửu

H.Tân Phú Đông: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2023 và công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Bửu

PGTG - Sáng ngày 9/01/2024 (nhằm 28/11 năm QuýMão),  tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú Đông - Chùa Linh Bửu (ấp Tân Quí, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông) đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2024 của BTS; đồng thời triển khai Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Bửu.

Chứng minh Hội nghị có TT.Thích Quảng Lộc – Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh; HT.Thích Thiện Nhẫn – UVTT BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông; ĐĐ.Thích Đức Minh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Bửu - Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Ngọc Trí - Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Đồng Trung – Phó trưởng ban BTS GHPGVN huyện; NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang; NT.Thích Nữ Huệ Năng – Phó BTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính BTS Phật giáo tỉnh; NS.Thích Nữ Diệu Nhựt – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và nam nữ Phật tử trong và ngoài huyện đồng tham dự.

Về phía chính quyền có bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Dương Hoàng Bảo Ngọc – Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Lương Trãi - Ủy viên thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú Đông; ông Nguyễn Văn Út Chín – Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện; ông Trương Hoàng Thanh – Chủ tịch HĐND xã Tân Thới; ông Phạm Tấn Cảnh – Chủ tịch UBND xã; bà Trần Thị Ngọc Thường – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Trần Thanh Bình – Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Võ Văn Minh – Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Nguyễn Văn Xinh – Trưởng Công an xã; ông Nguyễn Hữu Tiền – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã và quý ông bà đại diện các cấp chính quyền đồng tham dự.

Mở đầu buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhẫn, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị đã phát biểu khai mạc: Ban Trị Sự Phật giáo huyện rất hoan hỷ được cung đón chư Tôn đức quan lâm chứng minh buổi lễ. Đồng thời Hoà thượng nhận định rằng Hội nghị kỳ này nhằm mục đích tổng kết, đánh giá những thành tựu Phật sự trong thời gian qua, cũng là để xem lại những tồn đọng hạn chế trong quá trình hoạt động để lấy đó làm kinh nghiệm, đề ra chương trình hoạt động Phật sự cho năm tiếp theo. Với tinh thần “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật, hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc”, trong năm qua, Ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú Đông đã vận dụng tinh thần đoàn kết hoà hợp trong việc tu hành, phụng sự của Tăng Ni, Phật tử, để góp phần xây dựng trang nghiêm ngôi nhà Giáo hội."

Thay mặt ban Thư ký NS.Thích Nữ Diệu Nhựt -  Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện trình bày báo cáo tổng kết Phật sự năm 2023 và dự thảo chương trình hoạt động năm 2024. Theo đó, toàn huyện hiện có 06 cơ sở tự viện, 16 Tăng Ni (Giáo phẩm có 01 vị Hòa thượng, 02 Thượng tọa, 09 vị Đại đức, 01 Ni sư, 03 Sư cô). Có 3 tự viện được Ủy ban Nhân dân huyện công nhận “Cơ sở thờ tự Văn hóa”.
Bên cạnh hoằng pháp lợi sanh, hướng dẫn Phật tử tu học đúng chánh pháp, các tự viện tổ chức niệm Phật một ngày, thọ bát quan trai, giảng dạy giáo lý, huyện có 3 đạo tràng sinh hoạt hàng tháng như chùa Linh Bửu, chùa Kim Thiền, chùa Phú Thới. 
Trong năm 2023, các tự viện trong huyện đã thực hiện nhiều công tác từ thiện xã hội theo sự vận động của Ban Trị sự phối hợp cùng chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể mang tình yêu thương đến với đồng bào khó khăn, … Tổng trị giá chung là 936.100.000 đồng (Chín trăm ba mươi sáu triệu, một trăm nghìn đồng).
Với những thành tựu đạt được trong năm qua, thường trực BTS huyện cũng đã đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2024 với nhiều mục tiêu mới.

Tại hội nghị, Ban Thư ký đã lắng nghe ĐĐ.Thích Huệ Phát đóng góp ý kiến để báo cáo và phương hướng được hoàn chỉnh hơn.

Để ghi nhận những đóng góp của chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử trong năm qua, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang trao Bằng Công đức cho 01 tập thể, 09 cá nhân tiêu biểu đã tích cực trong các hoạt động Phật sự.

Bên cạnh đó UBND huyện cũng tặng Bằng Khen cho 01 tập thể và 6 cá nhân, UB MTTQVN huyện tặng Bằng Khen cho 01 tập thể và 11 cá nhân hoàn thành tốt các công tác Phật sự và an sinh xã hội năm 2023 tại huyện Tân Phú Đông.
Ban Trị sự GHPGVN huyện cũng tặng 25 bằng Công đức cho quý Phật tử hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm qua. 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Đại đức Thích Ngọc Trí cũng đã triển khai Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Linh Bửu cho Ni sư Diệu Nhựt, thế danh Nguyễn Thị Thanh Xuân. Quyết định do Thượng tọa Thích Quảng Lộc ấn ký; Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đại lao Thường trực BTS Phật giáo tỉnh trao tặng.

Ni sư Tân trụ trì đã xúc động dâng lời cảm niệm Ân sư – Hòa thượng Thích Thiện Nhẫn và phát nguyện nhận trọng trách "Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai tạng".

Hòa thượng tiền nhiệm Trụ trì cũng đã có đôi lời chia sẻ về quá trình giữ trọng trách Trụ trì tổ đình Linh Bửu thời gian qua và ban Huấn từ đến Ni sư Tân trụ trì. Hoà thượng tin tưởng với năng lực tu tập và hành đạo Ni sư sẽ làm tròn bổn phận của mình đối với Tổ đình và Phật giáo huyện nhà. Hoà thượng cũng đã ban tặng Pháp bảo đến Ni sư tân Trụ trì.

Đại diện chính quyền phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Tấn Cảnh – Chủ tịch UBND xã Tân Thới ghi nhận những thành tựu trong năm qua của BTS Phật giáo huyện. Ông cũng tán dương tinh thần kết nối chặt chẽ của BTS Phật giáo huyện với các ban ngành trong quá trình xử lý công việc. Rất mong BTS và chư Tăng Ni, Phật tử trong huyện tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, góp phần làm tốt đời đẹp đạo.

Đồng thời hoà niềm vui chung của Tăng Ni Phật tử huyện nhà, bà Bùi Thị Mai cũng có đôi lời phát biểu chúc mừng những thành tựu của Phật giáo Tân Phú Đông và NS.Thích Nữ Diệu Nhựt trong vai trò mới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TT.Thích Quảng Lộc đã tán thán công đức của tập thể Ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú Đông. Với những thành quả đã làm được trong những năm 2023, cho thấy mặc dù các tự viện trên địa bàn còn hạn chế nhưng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã nỗ lực phát huy không ngừng nghỉ. Thượng tọa cũng sách tấn Ban Trị sự Phật giáo huyện cố gắng đồng hành với các cấp chính quyền để duy trì và phát huy hơn nữa, làm cho Phật giáo huyện nhà càng xương minh và phát triển.
Đồng thời Thượng tọa ban huấn từ đến NS.Thích Nữ Diệu Nhựt - Tân Trụ trì chùa Linh Bửu. Thượng toạ tin tưởng với năng lực và trách nhiệm của Ni sư có thể dẫn dắt tín đồ Phật tử tại chùa Linh Bửu ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trong dịp trọng đại này, Ni sư Tân trụ trì cũng nhận được những lẳng hoa và phần quà khích lệ tinh thần từ chư Tôn đức và quý Phật tử.

Trước thềm năm mới 2024 – Tết Giáp Thìn, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh đã có lời chúc mừng đến chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử huyện Tân Phú Đông, một năm mới “vô lượng an lạc – vô lượng kiết tường”
Sau đây là một số ảnh ghi nhận được:

XEM VIDEO BUỔI LỄ TẠI ĐÂY


Trung Thượng – Minh Phát
 


Người viết : admin