H.Tân Phú Đông: Trung Thu về trên Cù lao Lợi Quan

Chủ nhật, 01/10/2023, 20:38 GMT+7
H.Tân Phú Đông: Trung Thu về trên Cù lao Lợi Quan

H.Tân Phú Đông: Trung Thu về trên Cù lao Lợi Quan

PGTG - Chiều ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17/08 năm Quý Mão) tại chùa Kim Thiền (ấp Tân Định, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) được sự  trợ duyên của chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo quận 1 (TP.HCM), Đại đức Trụ trì Thích Đồng Trung đã tổ chức chương trình Trung thu “Vầng Trăng Phật Hiện", trao 850 phần quà Trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn Cù lao Lợi Quan.

Tham dự chương trình có TT.Thích Minh Quang – UVTT BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban BTS Phật giáo quận 1; ĐĐ.Thích Đồng Trung - Phó BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông; NS.Thích Nữ Diệu Nhựt - Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; NS.Thích Nữ Minh Trọng - Trưởng PBNG quận 1; chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện, quý Phật tử, phụ huynh và các em Thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự, ĐĐ.Thích Đồng Trung đại diện Ban tổ chức có đôi lời phát biểu khai mạc cũng như tri ân đến quý”mạnh thường quân”, quý nhà hảo tâm đã ủng hộ chương trình.

Tết Trung Thu là tết của trẻ em, vì vậy trong dịp Tết này, người lớn chuẩn bị những cổ đèn muôn màu muôn sắc, muôn vạn hình thù, với những chiếc bánh dẻo, bánh nướng mà chúng ta gọi chung là bánh Trung Thu, những thứ mà các em nhỏ yêu thích.
Tại các chương trình lễ hội Trung thu không thể thiếu sự góp mặt của chú Cuội, chị Hằng cùng các tiết mục văn nghệ biểu diễn sinh động và hấp dẫn.

Trong chương trình trung thu hôm nay, các em thiếu nhi còn được nhận những phần quà Trung thu gồm: lồng đèn, bánh, kẹo và các dụng cụ học tập. 

Được biết, trước đó, ngày 27/9/2023 (13/8 âm lịch), Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú Đông cũng đã tổ chức phát quà Trung thu cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Tân Thới. Tại đây, được sự chỉ dạy của Hoà thượng Trưởng BTS Phật giáo huyện, ĐĐ.Thích Minh Phát - Tăng chúng chùa Linh Bửu đã kết hợp cùng UBND, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN xã Tân Thới trao tặng 300 phần bánh Trung thu cho các em học sinh.

Tại đây có bà Trần Thị Ngọc Thường - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thới; ông Võ Văn Minh - Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã Tân Thới cùng đại diện chính quyền địa phương sở tại đồng tham dự cũng như hỗ trợ trao quà đến các em học sinh.

Một mùa Trung Thu ấm áp tràn ngập tình người trên mãnh đất Cù lao thân thương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG H.Tân Phú Đông
 


Người viết : admin