Tiền Giang: Ban TTXH Phật giáo tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567

Thứ sáu, 12/05/2023, 06:01 GMT+7
Tiền Giang: Ban TTXH Phật giáo tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567

Tiền Giang: Ban TTXH Phật giáo tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567

PGTG - Sáng ngày 11/5/2023 (nhằm ngày 22/3 năm Quý Mão) với tinh thần “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, hoà cùng không khí đón mừng Đại lễ Phật Đản PL.2567, nhân tưởng niệm 60 năm ngày Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (11/6/1963 – 11/6/2023); Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang kết hợp với chính quyền địa phương xã vĩnh Kim tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ bà nguyễn Thị Kim Anh, sinh năm 1958, cư ngụ tại ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Tham gia buổi lễ có TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành; TT.Thích Thiện Ngộ - UV BTS, Phó ban TTXH Phật giáo tỉnh; NT.Thích Như Nguyên - UVTT GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành).  
Về phía lãnh đạo Chính quyền có bà Lê  Thúy Hằng  - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim; ông Nguyễn Văn Phong - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch  UB MTTQVN xã Vĩnh Kim; bà Dương Ngọc Dung - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Vĩnh Bình cùng quý ông bà đại diện lãnh đạo tổ chức chính trị xã hội xã, ban vận động quỹ vì người nghèo cùng tham gia buổi lễ.

Gia đình bà Nguyễn Thị Kim Anh có 03 nhân khẩu, thuộc hộ nghèo sống nhờ bên mái hiên nhà của người chị; bà Kim Anh hàng ngày đi bán vé số sinh sống nhưng vẫn giành thời gian cho việc công tác thiện nguyện. Với lòng từ bi trên tinh thần Phật giáo, Ni trưởng Thích Như Nguyên đã vận động các nhà hảo tâm chung tay xây dựng căn nhà tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Anh.

Căn nhà được xây với diện tích 40m2, kết cấu bán kiên cố, cột bê tông cốt thép, vách tường, mái lợp tol, cửa sắt, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó chùa Nam An vận động mạnh thường quân là 60 triệu đồng phần còn lại là do quỹ hỗ trợ người nghèo đóng góp.

Tại buổi bàn giao căn nhà, TT.Thích Trung Chánh đã có lời tán thán việc làm của NT.Thích Như Nguyên và khen ngợi tấm lòng xả ly vì cộng đồng của quý “mạnh thường quân”. Đồng cảm ơn các cấp chính quyền đã hỗ trợ cho ngôi nhà sớm hoàn thành theo tâm nguyện giúp hộ nghèo an trú trong mùa mưa.

Đại diện lãnh đạo địa phương cũng có lời phát biểu cảm ơn đến chư Tôn đức trong Ban TTXH Phật giáo tỉnh và chùa Nam An. Hy vọng sẽ tiếp tục được sự tâm quan tâm để các hoàn cảnh có khăn có điều  kiện vươn lê trong cuộc sống.
Dịp này gia đình bà Nguyễn Thị Kim Anh cũng nhận được nhiều phần quà chúc mừng tân gia của chư Tôn đức, lãnh đạo chính quyền và các nhà hảo tâm.

Một số ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: An Hiền


Người viết : admin