Tổ đình Sắc tứ Linh Thứu và chùa Linh Thứu 3 hỗ trợ bà con vùng nhiễm mặn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Chủ nhật, 28/04/2024, 20:27 GMT+7
Tổ đình Sắc tứ Linh Thứu và chùa Linh Thứu 3 hỗ trợ bà con vùng nhiễm mặn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Tổ đình Sắc tứ Linh Thứu và chùa Linh Thứu 3 hỗ trợ bà con vùng nhiễm mặn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

PGTG - Sáng ngày 28/4/2024 (nhằm ngày 20/3/Giáp Thìn) tại UBND xã Phú Thuận (huyên Bình Đại, tỉnh Bến Tre), chư Ni cùng Phật tử tổ đình Sắc tứ Linh Thứu và chùa Linh Thứu 3 (Châu Thành, Tiền Giang) đã đến trao quà và nước sinh hoạt đến bà con nơi đây đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi nắng nóng và hạn mặn.

Phái đoàn gồm có Ni trưởng Thích Nữ Như Hảo – Chứng minh đạo sư Tổ đình Sắc tứ Linh Thứu, Viện chủ chùa Linh Thứu 3; Ni trưởng Thích Nữ Như Hiếu – Chứng minh đạo sư tổ đình Sắc tứ Linh Thứu; Ni sư Thích Nữ Lệ Nguyệt – Trụ trì tổ đình Sắc tứ Linh Thứu; Ni sư Thích Nữ Trung Bảo – Trụ trì chùa Linh Thứu 3 cùng chư Ni tại tổ đình và Phật tử của hai đạo tràng đồng tháp tùng đoàn
Đại diện lãnh đạo địa phương đón tiếp đoàn có bà Võ Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Thuận; bà Phùng Thị Kim Chăm – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các vị lãnh đạo ban ngành đoàn thể xã Phú Thuận.

 Trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài dẫn đến tình trạng nhiều hộ dân thiếu nước uống và nước sinh hoạt trầm trọng. Đặc biệt là các hộ già, bệnh tật và neo đơn. Nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con, đoàn đã hỗ trợ 100 thùng mì, 01 tấn gạo, 200 lốc nước suối đóng chai, 300 thùng nước lọc. Với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng. 

Ni trưởng Thích Nữ Như Hảo phát biểu cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để đoàn chia sẻ những khó khăn với bà con. Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng là cả tấm lòng của chư Ni và Phật tử, rất mong sẽ mang lại nhiều động lực và niềm tin để bà con vượt qua những ngày khó khăn này. 


Thay mặt UBND xã Phú Thuận bà Phùng Thị Kim Chăm phát biểu chân thành cảm ơn đoàn đã hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn. Bà Chăm cũng tặng Thư cảm ơn của UBND xã Phú Thuận đến phái đoàn.

Diệu Trang


Người viết : admin