Tiền Giang: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh trao 1000 phần quà Trung thu cho các em Thiếu nhi tại huyện Châu Thành

Thứ bảy, 10/09/2022, 10:51 GMT+7
Tiền Giang: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh trao 1000 phần quà Trung thu cho các em Thiếu nhi tại huyện Châu Thành

Tiền Giang: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh trao 1000 phần quà Trung thu cho các em Thiếu nhi tại huyện Châu Thành

PGTG - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, chiều ngày 09/9/2022 (nhằm ngày 14/8 năm Nhâm Dần), TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Phước Lâm (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) kết hợp Huyện đoàn Châu Thành và lãnh đạo chính quyền xã Thân Cửu Nghĩa tổ chức vui Tết Trung thu với chủ đề “Đêm Hồi Trăng Rằm”, tặng 1.000 phần quà cho các em Thiếu nhi tại địa phương với tổng kinh phí hơn 45 triệu đồng.

Tham gia Đêm hội có ĐĐ.Thích Lệ Huệ - UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Châu Thành; ông Nguyễn Thanh Sơn – Cán bộ huyện Đoàn; ông Nguyễn Văn Đông - Chủ tịch UB MTTQVN xã Thân Cửu Nghĩa; ông Nguyễn Đức Duy – Bí thư Xã đoàn, cùng quý thầy cô giáo, các phụ huynh và 1.000 em Thiếu nhi tham dự.

Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các ngành đoàn thể đối với Thiếu nhi; đồng thời tạo điều kiện cho các em vui Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc, được tham gia các trò chơi dân gian, hội thi lồng đèn, sân khấu hoá sự tích Tết Trung thu. Qua đó giáo dục, động viên các em thi đua học tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Được sự cho phép của lãnh đạo địa phương, nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Ban Thường vụ xã Đoàn kết họp với chùa Phước Lâm tổ chức “Đêm Hồi Trăng Rằm” cho các em vui chơi thật ý nghĩa.

Thay mặt Ban Tổ chức Đêm hội, TT.Thích Trung Chánh gửi lời cảm ơn đến Ban Thường vụ xã Đoàn đã cùng hỗ trợ tích cực với Ban TTXH Phật giáo tỉnh và BTS PHật giáo huyện Châu Thành chăm lo Tết Trung thu cho các em Thiếu nhi thật ấm áp. Cùng cảm tạ các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đã tạo điều kiện tốt cho chùa Phước Lâm tổ chức Đêm hội Trung thu cho các em; Cảm ơn quý phụ huynh học sinh đã nhiệt tâm đưa con em mình đến đây vui chơi. 
Riêng các em thiếu nhi TT.Thích Trung Chánh cũng dành lời khuyên bảo các em cố gắng học tập tốt và nghe lời cha mẹ, thầy cô giáo vì các con là mầm non của đất nước, là rường cột nước nhà trong tương lai, sự kiện hôm nay nhất định sẽ ghi lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho tâm hồn tươi sáng của các con.

Ông Lê Đức Duy – Bí thư xã Đoàn đọc tâm thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi đến các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2022.

Tại chương trình các em được nghe các bài hát thiếu nhi, kể về sự tích Tết Trung thu, … do các anh chị văn nghệ sĩ tỉnh Tiền Giang thể hiện.

Buổi lễ kết thúc thật ấm áp, các em được vui chơi nô đùa cùng các bạn bè và nhận quà Trung thu từ Ban Tổ chức.

Một số hình ảnh ghi nhận được:


Tin và ảnh: Thích Như Tùng


Người viết : admin