Tiền Giang: Các tự viện tặng thuốc và gạo đến người dân cách ly điều trị nhiễm Covid-19 tại nhà

Thứ năm, 09/12/2021, 10:37 GMT+7
Tiền Giang: Các tự viện tặng thuốc và gạo đến người dân cách ly điều trị nhiễm Covid-19 tại nhà

Tiền Giang: Các tự viện tặng thuốc và gạo đến người dân cách ly điều trị nhiễm Covid-19 tại nhà

PGTG – Nhằm chung tay sẻ chia khó khăn với người dân trong thời gian dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khó lường; những ngày qua, các tự viện trong tỉnh Tiền Giang như chùa Sắc tứ Long An, chùa Thiên Phước, chùa Pháp Hoa, … tiếp tục gửi tặng gạo, nhu yếu phẩm và thuốc uống hỗ trợ bà con điều trị F0 tại nhà.

ĐĐ.Thích Phước Nhân, trụ trì chùa Sắc tứ Long An trao thuốc và máy tạo oxy đến bà Huỳnh Thị Kim Thân - Chủ tịch UB MTTQVN huyện Cai Lậy

Theo đó, ngày 8/12/2021, ĐĐ.Thích Thiện Trung – Trụ trì chùa Thiên Phước (xã Phú Quý, TX.Cai Lậy) đã chuyển đến Ủy ban MTTQVN xã Phú Quý 90 phần thuốc và 1.300 kg gạo để hỗ trợ bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà. Đồng thời, ĐĐ.Thích Thiện Trung cũng chuyển đến Ủy ban MTTQVN xã Nhị Quý 30 phần thuốc và 300 kg gạo. Mỗi túi thuốc dùng trong 7 ngày trị giá 200 ngàn đồng. Tổng trị giá chương trình là 48 triệu đồng do các gia đình Phật tử chùa đóng góp. 

Cũng trong ngày 8/12/2021, NS.Thích Nữ Huệ Định – Trụ trì chùa Pháp Hoa (phường Nhị Mỹ, TX.Cai Lậy) đã chuyển cho Ủy ban MTTQVN phường Nhị Mỹ 40 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà, và trao 10 phần cho các hoàn cảnh khó khăn tại chùa. Mỗi hộ nhận được 10 kg gạo. Tổng 50 phần quà trị giá 7.500.000 đồng do các gia đình Phật tử chùa đóng góp. 

Trước đó, ngày 01/12/2021, chùa Sắc tứ Long An (xã Bình Phú, huyện Cai Lậy) cũng đã tổ chức trao tặng 300 phần thuốc điều trị F0 và 2 máy tạo oxy cho UB MTTQVN huyện Cai Lậy, Trạm y tế xã Bình Phú và nhân dân tại địa phương. 

Tổng kinh phí cho đợt trao tặng lần này là 45 triệu đồng, do chùa Sắc tứ Long An vận động chùa Giác Ngộ, TP.HCM hỗ trợ. Đây là hoạt động nhằm thể hiện được phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, góp phần cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. 

Chính quyền địa phương thay mặt nhà chùa đến trao cho người dân bị nhiễm bệnh Covid-19 đang cách ly tại nhà. Phần quà tuy không lớn nhưng đã góp phần động viên tinh thần bà con an tâm, cố gắng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo quy định để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Huệ Liên – Hồng Linh


Người viết : admin