Tiền Giang: Chùa Nam An tặng quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Xuân Giáp Thìn

Thứ tư, 17/01/2024, 15:19 GMT+7
Tiền Giang: Chùa Nam An tặng quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Xuân Giáp Thìn

Tiền Giang: Chùa Nam An tặng quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Xuân Giáp Thìn

PGTG – Trong không khí hối hả của những ngày cuối năm Quý Mão, những ngày qua, Ni trưởng Thích Nữ Như Nguyên – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành) đã tổ chức nhiều đợt trao quà đến bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Châu Thành và các huyện lân cận với tổng kinh phí trên 370 triệu đồng.

Theo đó, trên tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những hành động cụ thể, thiết thực; ngày 14/01/2024 (nhằm mùng 4 tháng Chạp năm Quý Mão), Ni trưởng Như Nguyên kết hợp cùng Hội người mù tỉnh Tiền Giang, UBND, UB MTTQVN xã Vĩnh Kim tổ chức trao 500 phần quà với tổng trị giá 325.000.000đ đến người Khiếm thị huyện Châu Thành, huyện Tân Phước, TX.Cai Lậy; người dân đang gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Kim và bà con các xã lân cận thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Trước đó vào sáng ngày 01/01/2024, Ni trưởng Thích Nữ Như Nguyên cũng đã tổ chức trao 120 phần quà (mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng) cho hộ nghèo, người khuyết tật, khiếm thị, nạn nhân chất độc da cam tại địa phương. 
Như vậy, tổng kinh phí quà tặng của chùa Nam An trong 2 đợt "kết nối yêu thương" trước thềm xuân Giáp Thìn 2024 là gần 337 triệu đồng; do Ni trưởng Như Nguyên vận động quý Phật tử đạo tràng, các nhà hảo tâm tại TP.Hồ Chí Minh đồng tài trợ.

Phát biểu khai mạc Ni trưởng Như Nguyên cảm niệm công đức quý nhà hảo tâm đã cùng chùa Nam An thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau hướng tới các mảnh đời bất hạnh khó khăn để mọi người cùng được vui xuân đón Tết. Ni trưởng cũng có lời động viên bà con nhận quà hãy cố gắng phấn đấu để thoát cảnh khó khăn, hãy luôn tràn đầy nghị lực để cuộc sống thêm an vui. 

Một số ảnh ghi nhận:

Hoài Thương


Người viết : admin