Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tặng quà cho người khiếm thị, khuyết tật, bà con có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư, 25/10/2023, 21:24 GMT+7
Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tặng quà cho người khiếm thị, khuyết tật, bà con có hoàn cảnh khó khăn

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tặng quà cho người khiếm thị, khuyết tật, bà con có hoàn cảnh khó khăn

PGTG - Để tưởng nhớ và tri ân công đức khai lập “Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam” của Đức Tổ Sư Minh Đăng Quang; nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ Sư Minh Đăng Quang, sáng ngày 24/10/2023 (10/9 năm Quí Mão), Ni sư Thành Liên Trụ trì tịnh xá Ngọc Nguyên (khu 2, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), kết hợp với Tiểu ban Phật tử Khất sĩ Trung ương và gia đình Phật tử Hương Từ thực hiện chương trình từ thiện, lan toả trái tim yêu thương đến 305 bà con khiếm thị, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè.

Tham dự buổi tặng quà có: HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng Tiểu ban Phật tử Khất sĩ Trung ương (TB PTKS TƯ); ĐĐ.Đăng Tịnh – Ủy viên TB PTKS TƯ; NS.Duyên Liên - Thủ quỹ TB PTKS TƯ; NS.Thành Liên - Ủy viên TB PTKS TƯ.
Trước khi tặng quà, NS.Thành Liên đã gửi những phần ăn sáng đến các bà con, và hướng dẫn bà con niệm Phật để gieo duyên lành với Phật pháp. Để tỏ lòng tri ân đến chư Tôn đức và quý “mạnh thường quân”. 

Phật tử Trúc Phương, Trúc Linh gửi những lời ca tiếng hát chào mừng và tri ân đến chư Tôn đức chứng minh. 
HT.Thích Giác Nhân trao tặng những bó hoa tươi thắm đến quý “mạnh thường quân” và chia sẻ bài pháp ngắn với chủ đề “Ngũ Giới” đến với toàn thể chúng hội.

Ngũ giới là 5 giới căn bản của người Phật tử, giúp chúng ta có đời sống an lạc hạnh phúc. Đức Phật có dạy: Giới luật là nền tảng của tất cả thiện pháp, là phao nổi cho những người đang bị trôi lăn trong biển sanh tử luân hồi, là thọ mạng của Phật pháp.
Giới thứ nhất: Không sát sanh, không giết hại mạng người, quí trọng sinh mạng người khác, ta phải phóng sinh, nuôi dưỡng lòng từ bi.
Giới thứ 2: Không trộm cắp, ta phải biết bố thí cúng dường. Tâm được an vui, được mọi người tin cậy, tự tạo niềm tin an ổn cho mình và xã hội.
Giới thứ 3: Không tà dâm, luôn tôn trọng hạnh phúc gia đình của tha nhân. Ái dục là nguồn gốc sinh tử. Chúng ta phải giữ hạnh trinh chánh, gia đình hoà thuận.
Giới thứ 4: Không được vọng ngữ, tôn trọng sự thật, nói lời hiền thiện đạo đức, nói lời chánh ngữ, lợi mình lợi người.
Giới thứ 5: Không dùng các chất gây nghiện. Bảo toàn hạt giống trí tuệ, ngăn ngừa những nguyên nhân sinh ra tội lỗi.
Người nào giữ tìm 5 giới trên chắc chắn tự thân được an vui hạnh phúc, gia đình, xã hội, đất nước giữ tròn 5 giới thì gia đình, xã hội, đất nước đó phồn thịnh. Cả thể giới gìn giữ 5 giới cấm thì Ta bà là Tịnh độ an vui.

NS.Thành Liên thay mặt bà con khiếm thị gởi lời tri ân sâu sắc nhất và chúc phúc đến gia đình Phật tử Hương Từ luôn được vạn sự hạnh thông, muôn điều phúc lạc.
Mỗi phần quà trị giá 450.000đ gồm có: 01 bao thơ 100.000 đồng tiền mặt, 10kg gạo, 01 thùng mì và nhu yếu phẩm. Tổng giá trị chung là 134.200.000đ (Một trăm ba mươi bốn triệu hai trăm nghìn đồng).
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận: 


Thiện Nguyễn


Người viết : admin