H.Gò Công Đông: Phật giáo huyện tổ chức tưởng niệm các Chiến sĩ và Cầu siêu đồng bào tử vong vì đại dịch Covid-19

Thứ sáu, 19/11/2021, 06:53 GMT+7
H.Gò Công Đông: Phật giáo huyện tổ chức tưởng niệm các Chiến sĩ và Cầu siêu đồng bào tử vong vì đại dịch Covid-19

H.Gò Công Đông: Phật giáo huyện tổ chức tưởng niệm các Chiến sĩ và Cầu siêu đồng bào tử vong vì đại dịch Covid-19

PGTG - Sáng ngày 19/11/2021, tại chùa Liên Hoa (ấp I, xã Tân Tây) Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Đông, đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ Cầu siêu đồng bào tử vong và Tưởng niệm các cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu đã hy sinh do dịch bệnh Covid-19.

Quang lâm tham dự buổi lễ có TT.Thích Bửu Hoà - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Nghi lễ BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông; ĐĐ.Thích Minh Đạo – UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự, đại diện các tự viện trong huyện Gò Công Đông.


Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Huỳnh Hữu Chiến – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện Gò Công Đông; ông Phạm Hồng Phúc – Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện cùng đại diện lãnh đạo Mặt trận các xã, các gia đình thân nhân mất vì bệnh dịch Covid-19 đồng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Bửu Hoà - Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông cho biết: Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 vừa qua, Việt Nam có hơn một triệu người nhiễm bệnh và hơn 22.000 người tử vong. Riêng huyện Gò Công Đông đại dịch đã khiến cho hơn 35 người qua đời; biết bao gia đình phải chịu cảnh ly tang, vợ xa chồng, con cháu xa ông bà, cha mẹ mà không thể tổ chức tang lễ một cách chu đáo. Trên tinh thần âm siêu dương thới, muốn người hiện hữu có được yên bình, hạnh phúc thì người mất phải được siêu thoát. Lễ tưởng niệm này vừa cầu cho người mất được siêu thoát nhưng đồng thời cũng cầu dịch bệnh chóng qua để xã hội được bình an.

Tiếp đến TT.Thích Bửu Hoà hiệp cùng chư Tôn đức Tăng Ni, đại diện quan khách dâng hương tưởng niệm cho cán bộ, chiến sĩ, quân dân, lực lượng tuyến đầu hy sinh và đồng bào các giới… không may qua đời vì dịch bệnh Covid-19.

Dịp này, BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông cũng đã trao tặng 35 phần quà trị giá 31 triệu đồng, cho các gia đình có người thân mất vì đại dịch.
Nhiều người nhà của nạn nhân mất do dịch Covid-19, không dấu được xúc động và cảm thấy ấm lòng khi được tham gia lễ tưởng niệm, xoa dịu phần nào mất mát do dịch bênh Covid-19 gây ra.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Thích Đạo Tâm – Ban TTTT PG huyện Gò Công Đông


Người viết : admin