Tiền Giang: Chùa Tịnh Nghiêm vừa chuyển giao hơn 16 ngàn bánh Trung thu đến các Trường Tiểu học và Mầm Non trong tỉnh

Thứ hai, 28/09/2020, 22:21 GMT+7
Tiền Giang: Chùa Tịnh Nghiêm vừa chuyển giao hơn 16 ngàn bánh Trung thu đến các Trường Tiểu học và Mầm Non trong tỉnh

Tiền Giang: Chùa Tịnh Nghiêm vừa chuyển giao hơn 16 ngàn bánh Trung thu đến các Trường Tiểu học và Mầm Non trong tỉnh

PGTG – Sáng ngày 28/8/2020 (12/8 năm Canh Tý), tại chùa Tịnh Nghiêm, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, Viện  chủ chùa Tịnh Nghiêm đã tổ chức chương trình “Vầng Trăng Cho Em”, chuyển giao hơn 16 ngàn chiếc Bánh Trung thu và lồng đèn về các điểm Trường Tiểu học và Mầm Non trong tỉnh Tiền Giang, để chuẩn bị phát cho các em Thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2020.

v2_59

Buổi chuyển giao quà có sự tham dự của bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; bà Huỳnh Thị Như Hương – nguyên Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc UB MTTQVN tỉnh; bà Văn Thị Thanh Hà – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; và hơn 50 vị đại diện các Trường Tiểu học, Mầm Non, lãnh đạo các đơn vị phường, xã trong tỉnh, phóng viên Đài truyền thanh và truyền hình tỉnh Tiền Giang đồng tham dự.

v5_54

Phát biểu khai mạc, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm chia sẻ: Là người tiếp xúc nhiều với công tác giáo dục trẻ em, Ni trưởng và chư Ni chùa Tịnh Nghiêm hiểu rất rõ và cảm nhận sâu sắc tâm tư của trẻ nhỏ khi được tham gia vui chơi trong các kỳ lễ hội, nhất là dịp Tết Trung thu - đây cũng được coi là ngày Tết dành cho trẻ em. Từ nhiều năm qua chùa Tịnh Nghiêm luôn tổ chức chương trình “Vầng Trăng Cho Em”, trao tặng hàng ngàn chiếc bánh Trung thu và lồng đèn về phân phát cho các em nhỏ tại các Trường Tiểu học và Mầm Non trong tỉnh nhân dịp Tết Trung thu. Mục đích của công tác này chỉ làm muốn cho các em có được một tuổi thơ hồn nhiên và trong sáng, tạo động lực để các em cố gắng học tập cho thật tốt, sau này giúp ích cho xã hội và quê hương. Chúc cho các em thiếu nhi hưởng một cái Tết Trung thu thật vui và nhiều nụ cười.

v8_42

Bà Bùi Thị Mai thay mặt cho lãnh đạo chính quyền, ban ngành các cấp phát biểu cảm ơn Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm, chư Ni và Phật tử đạo tràng chùa Tịnh Nghiêm đã tài trợ chương trình “Vầng Trăng Cho Em” hết sức ý nghĩa này. “Tuổi trẻ hôm nay – thế giới ngày mai”, việc làm của chư Ni chùa Tịnh Nghiêm góp phần không nhỏ cùng với chính quyền và nhà trường trong công tác “trồng người” thiêng liêng và nhân văn. Chúc cho Ni trưởng và chư Ni chùa Tịnh Nghiêm luôn nhiều sức khỏe để tiếp tục làm nhiều công các “ích đạo, đẹp đời.”

v20_19

Hòa trong không khí tưng bừng của mùa Trung thu, chiều tối cùng ngày, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã về chùa Giác Phước, phường 2, TX.Gò Công để trao 200 phần quà cho các em thiếu nhi tại đây.

v16_25

Chùa Giác Phước cũng do NT.TN.Tịnh Nghiêm làm Viện chủ; NS.Thích Nữ Tịnh Thủy trụ trì. Việc tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” là công tác luôn được Ni sư trụ trì quan tâm, hàng năm đều được tổ chức rất trọng thể; tại đây các em nhỏ được vui chơi, múa hát và được nhận những món quà tràn đây yêu thương do chư Ni cùng Phật tử tại đạo tràng dành tặng.

v12_33

Được biết, trong những ngày tới là thời gian cao điểm của Tết Trung thu (Rằm tháng 8 âm lịch), Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm sẽ dành thời gian đến các điểm Trường tiêu biểu trong tỉnh để trao quà và cùng tổ chức vui chơi với các em thiếu nhi.

v1_57v3_60v4_55v11_41v6_52v7_48v9_44v10_42v13_33v14_24v15_27v17_20v18_19v24_11v23_11v19_16v21_18v22_14


Thích Trung Thượng


Người viết : admin