H.Cái Bè: Ban Trị sự Phật giáo huyện họp lệ tháng 8 năm Quý Mão

Thứ ba, 03/10/2023, 15:59 GMT+7
H.Cái Bè: Ban Trị sự Phật giáo huyện họp lệ tháng 8 năm Quý Mão

H.Cái Bè: Ban Trị sự Phật giáo huyện họp lệ tháng 8 năm Quý Mão

PGTG – Sáng ngày 03/10/2023 (nhằm ngày 19/8/ năm Quý Mão), Ban Trị Sự Phật giáo huyện Cái Bè, tổ chức lễ Bố Tát, phiên họp lệ tháng 8 nhằm triển khai và thông qua một số công tác Phật sự đến chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các Tự viện trong huyện; Phiên họp diễn ra tại văn phòng BTS - chùa Thiền Quang (quốc lộ 30, ấp 04, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). 

Trước khi diễn ra buổi họp lệ định kỳ là lễ Bố tát tập trung của chư Tôn đức Tăng Ni trong huyện. Theo nghi thức truyền thống, sáng nay sau khi thông qua số chúng tham dự, Ban Tổ chức đã cung thỉnh TT.Thích Nhật Thanh tụng giới Bồ Tát để hội chúng lắng nghe và ôn lại những giời điều mình đã thọ. 

Phiên họp lệ có sự Chứng minh của HT.Thích Thiện Tín, HT.Thích Thiện Sanh - đồng Chứng minh BTS Phật giáo huyện; TT.Thích Thiện Lưu - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè; TT.Thích Nhật Thanh - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; TT.Thích Huệ Chơn - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó BTS Phật giáo huyện; NS.Thích Nữ Như Huệ - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Tánh Bình - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo huyện cùng chư Tôn đức Ủy viên BTS, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện đông tham dự.

Tại phiên họp lệ, ĐĐ.Thích Tánh Bình, thông qua nội dung chương trình phiên họp trong đó có các tiết mục như: báo cáo các hoạt động của BTS Phật giáo huyện, báo cáo của các ngành và phụ trách liên xã. 

TT.Thích Nhật Thanh thông qua các hoạt động của BTS trong tháng qua và công tác từ thiện xã hội mà BTS cùng các tự viện đã làm được.  
Tại phiên họp chư Tôn đức phụ trách các ban ngành và liên xã lần lược báo cáo rất cụ thể tình hình sinh hoạt công tác từ thiện. Riêng trong tháng bảy và Tết trung thu các chùa trong huyện thực hiện công tác từ thiện được 2.250.000.000đ.

Phần thảo luận, chư Tôn đức phát biểu đóng góp ý kiến cho các tự viện trong huyện Cái Bè chưa làm chuyển quyền sử dụng đất chùa, nêu lên những khó khăn để BTS giúp đỡ liên hệ các ngành địa chính xã xin hướng dẫn lầm thủ tục cấp Quyền sử dụng đất.

 

Đúc kết phiên họp, TT.Thích Thiện Lưu nhắc nhở chư Tôn đức không nên lạm dụng Y hồng hiệp chưởng trong các lễ cúng tuần tại nhà Phật tử. Thượng tọa cảm ơn đến chư Tôn đức ủng hộ đóng góp tịnh tài kinh phí xây dựng làm mới lại Hội trường có nơi sinh hoạt Phật sự sắp tới được thận lợi và hiệu quả. Tán thán những thành tựu mà thành viên BTS Phật giáo đã hoạt động trong thời gian qua; ghi nhận các ý kiến đóng góp của chư Tôn đức tại phiên họp. Thượng tọa cũng có lời chúc sức khỏe đến chư Tôn đức Tăng Ni.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại phiên họp:

Ban -TTTT PG H.Cái Bè


Người viết : admin