H.Cái Bè: Chùa Hội Phước tổ chức Trung thu, trao quà khuyến học và phát quà cho bà con khó khăn

Chủ nhật, 01/10/2023, 08:56 GMT+7
H.Cái Bè: Chùa Hội Phước tổ chức Trung thu, trao quà khuyến học và phát quà cho bà con khó khăn

H.Cái Bè: Chùa Hội Phước tổ chức Trung thu, trao quà khuyến học và phát quà cho bà con khó khăn

PGTG – Chiều ngày 29/9/2023 (nhằm ngày 15/8 năm Quý Mão) NS.Thích Nữ Huệ Liên – Trụ trì chùa Hội Phước (xã Tân Thanh, Cái Bè, Tiền Giang) tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” dành cho các em thiếu nhi, trao quà khuyến học và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Theo đó, chùa Hội Phước kết hợp với đoàn thiện nguyện Trường Lê Văn Duyệt (TP.HCM) đã trao 80 phần quà gồm: đường, sữa, hạt nêm, gạo , mì, nước tương,... mỗi phần trị giá 400.000 đồng và bao thư 100.000 đồng đến bà con nghèo, các hoàn cảnh đang gặp khó khăn.

Bên cạnh đó đoàn đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và mỗi em được thêm 10 kg gạo, 10 quyển tập. Tổng trị giá 65.150.000đ  (sáu mươi lăm triệu, một trăm năm mươi nghìn đồng). 

Đồng hành cùng xã hội trong công tác chăm sóc thế hệ mầm non của đất nước. Tối cùng ngày, Chùa Hội Phước đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” dành cho 500 em thiếu nhi tại địa phương. Trong không khí rộn ràng của đêm hội, các bạn nhỏ được vui chơi cùng chị Hằng chú Cuội, được xem văn nghệ, giải đáp đố vui có thưởng kiến thức về Tết Trung thu.

Phát biểu tại đêm hội, NS.Thích Nữ Huệ Liên chúc các bạn nhỏ có nhiều sức khỏe, hiếu thảo với cha mẹ, vâng lời thầy cô, giúp đỡ bạn bè, siêng học tập để sau này có thể làm chủ bản thân, làm chủ đất nước.

Trong dịp này, chùa Hội Phước đã trao tặng 500 phần quà, bánh, và lồng đèn trị giá hơn 21.000.000 (hai mươi mốt triệu đồng) nhằm khích lệ, động viên tinh thần các em thiếu nhi. Những món quà chứa đựng nhiều giá trị tinh thần, góp phần giúp các em đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp và tràn ngập tình yêu thương. 

Ni Sư trụ trì gửi lời cám ơn chân thành đến đoàn thiện nguyện đã quan tâm về đây để gửi những phần quà ý nghĩa, thiết thực đến bà con, cũng như các em nhỏ có hoàn cảnh còn khó khăn. Kính chúc đoàn có nhiều sức khỏe, và sẽ đồng hành nhiều hơn nữa để cùng chung tay với Giáo hội, cũng như chính quyền sở tại chăm lo đời sống an sinh xã hội ngày một tốt hơn.
Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thiện Nguyễn


Người viết : admin