H.Cái Bè: Chùa Thiên Phước tặng quà từ thiện nhân dịp lễ Vu lan

Chủ nhật, 10/09/2023, 20:52 GMT+7
H.Cái Bè: Chùa Thiên Phước tặng quà từ thiện nhân dịp lễ Vu lan

H.Cái Bè: Chùa Thiên Phước tặng quà từ thiện nhân dịp lễ Vu lan

PGTG – Sáng ngày 10/9/2023 (nhằm ngày 26/7 năm Quý Mão), Ni sư Thích Nữ Như Thanh – Trụ trì chùa Thiên Phước (ấp An Hiệp, xã Đông Hoà Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), kết hợp với đoàn Phật tử thiện nguyện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trong mỗi dịp Vu lan về, ngoài việc báo hiếu ông bà, cha mẹ bằng những món quà ý nghĩa, những bữa cơm gia đình ấm cúng thì nhiều người lựa chọn cho mình những chuyến đi từ thiện, san sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn. Trong đó, phát quà từ thiện là một trong những hoạt động mang tính nhân văn và là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Đồng hành với chùa Thiên Phước, trưởng đoàn thiện nguyện Cô Đặng Thị Bích Vân cùng anh chị em Phật tử thành phố Hồ Chí Minh đã chung tay lan tỏa yêu thương nhằm chia sẻ bớt những khó khăn đến mọi người. 

Chùa Thiên Phước tuy khá nhỏ, và ít tín đồ Phật tử, nhưng Ni sư Trụ trì vẫn cố gắn vận động các “mạnh thường quân” trở về nơi chùa quê giúp đỡ các hoàn cảnh còn nhiều cơ nhở, khó khăn trong cuộc sống. 
Thay mặt bà con, Ni sư Thích Nữ Như Thanh gửi lời tri ân đến đoàn thiện nguyện đã thương tưởng bà con nơi đây, vận động các anh chị em Phật tử chung tay cùng với Ni sư san sẻ những phần quà nhỏ bé, ý nghĩa đến nhiều mảnh đời bất hạnh. Ni sư chúc đoàn có nhiều sức khỏe để hoạt động thiện nguyện nhiều hơn nữa, cùng nhau xây dựng đời sống an sinh xã hội ngày một tốt hơn. 

Đợt này, đoàn đã trao 200 phần quà đến các bệnh nhân bại não, người mù và khuyết tật. Mỗi phần bao gồm tiền mặt, bánh, sữa, dầu ăn, đường, nước tương,.... mỗi phần trị giá 300.000. Tổng giá trị chung là 60.000.000 (sáu mươi triệu đồng). 


Tin và ảnh: Thiện Nguyễn
 


Người viết : admin