H.Châu Thành: Chùa Dân Hòa tổ chức chương trình “Trung thu nhớ Bác”

Thứ ba, 26/09/2023, 16:21 GMT+7
H.Châu Thành: Chùa Dân Hòa tổ chức chương trình “Trung thu nhớ Bác”

H.Châu Thành: Chùa Dân Hòa tổ chức chương trình “Trung thu nhớ Bác”

PGTG - Trung thu là Tết Thiếu nhi, là dịp mà các cháu được hòa vào không khí vui tươi đầm ấm bên ông bà, cha mẹ; cùng bạn bè vui chơi, rước đèn, trông trăng. Trung thu cũng là dịp để mỗi gia đình, chính quyền và xã hội dành sự quan tâm đến các cháu, giúp các cháu nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão tốt đẹp. 

Thể hiện trên tinh thần đó, chiều ngày 25/9/2023 (nhằm ngày 11/8 năm Quý Mão) tại chùa Dân Hòa (ấp Đông A, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang, Hội giáo chức Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Mỹ Tho, Tiền Giang) cùng Đại đức Trụ trì Thích Đức Tín đã tổ chức đêm hội “Trung thu nhớ Bác” và trao tặng 500 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi, các em học sinh trên địa bàn xã Đông Hòa nhân mùa Trung thu năm 2023.


Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Kiều Loan -  Phó Giám đốc Sở Lao Động, Thương Binh và Xã Hội tỉnh Tiền Giang; bà Đồng Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Nguyễn Văn Thiện – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Hoà; quý cô giáo Hội giáo chức Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu; quý Thầy cô, phụ huynh và 500 em thiếu nhi tham dự.

Tại đêm hội, Đại đức Thích Đức Tín thay mặt Ban Tổ chức phát biểu tri ân chính quyền các cấp và Phật tử “mạnh thường quân” đã tạo điều kiện cho chùa Dân Hòa tổ chức buổi phát quà đến các em học sinh vui Tết trung thu năm 2023. Đại đức cũng chia sẻ, động viên các em học sinh nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ông Nguyễn Văn Thiện – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Hoà đọc Thư của ông Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBNG tỉnh Tiền Giang gửi các cháu Thiếu niên và Nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2023. Trong thư có đoạn “Trung thu năm nay, chú mong rằng mỗi gia đình, các cấp, các ngành và toàn xã hội, bằng trách nhiệm và tình thương yêu, sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng; quan tâm đặc biệt đến các cháu có hoàn cảnh còn khó khăn, các cháu mồ côi do dịch Covid-19; tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các cháu được học tập, sáng tạo, vui chơi, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Chú mong các cháu tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn; đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; chăm chỉ học tập, rèn đức luyện tài để sau này trở thành những công dân tốt, góp sức xây dựng quê hương Tiền Giang giàu đẹp, văn minh”.

Tại đây, các em thiếu nhi đã được hòa mình vào không khí vui tươi, đầm ấm của chương trình lễ hội qua các tiết mục văn nghệ thiếu nhi, các trò chơi dân gian, đùa vui với chú hề trong dáng vẽ Tôn Ngộ Không.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng các phần quà Trung thu đến các em thiếu nhi bao gồm: bánh trung thu, tập, viết... Tổng giá trị các phần quà trung thu là 25 triệu đồng.

Một số ảnh ghi nhận được:

XEM VIDEO TẠI ĐÂY


Thích Như Tùng


Người viết : admin