H.Chợ Gạo: Vui tươi trong “Đêm hội Trăng rằm” tại chùa Phước Sơn năm 2023

Thứ hai, 25/09/2023, 08:38 GMT+7
H.Chợ Gạo: Vui tươi trong “Đêm hội Trăng rằm” tại chùa Phước Sơn năm 2023

H.Chợ Gạo: Vui tươi trong “Đêm hội Trăng rằm” tại chùa Phước Sơn năm 2023

PGTG: Nhằm tạo cho các em Thiếu nhi có sân chơi bổ ích nhân Tết Trung thu; chiều tối ngày 24/9/2023 (Mùng 10/8 năm Quý Mão), Thượng tọa Thích Thiện Nguyện - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo, Trụ trì chùa Phước Sơn (ấp An Lạc A, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã trọng thể tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” và trao tặng 1.000 chiếc Bánh Trung thu cùng lồng đèn cho các em Thiếu nhi; đồng thời trao 30 phần học Bổng hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Đêm hội có ông Võ Văn Thảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lương Hòa Lạc; ông Nguyễn Hoàng Quân – Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Nhành – Chủ tịch UBND xã; ông Lê Văn Thành – Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Huỳnh Văn Nghiệp – Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp An Lạc A; Thầy Nguyễn Thành Vinh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Phú cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Lương Hòa Lạc, quý phụ huynh và hơn 800 em thiếu nhi đồng tham dự.

Khai mạc Đêm hội là màng biểu diễn Múa Lân rất đẹp mắt. Tiếp theo là MC Trương Can và Hoài Phương trong vai chú Cuội và chị Hằng tuyên bố lý do, nêu lên ý nghĩa và những nét đẹp truyền thống của Tết Trung Thu đến với lễ hội. 

Thay mặt Ban Tổ chức, Thượng tọa Thích Thiện Nguyện có đôi lời phát biểu Khai mạc Đêm hội Trăng rằm. Chúc các em thiếu nhi có một đêm vui chơi thật thỏa thích.

Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Văn Nhành - Chủ tịch UBND xã cũng có lời phát biểu cảm ơn đến Thượng tọa Trụ trì chùa Phước Sơn và toàn thể quý Phật tử đã phát tâm tổ chức Đêm hội Trăng rằm thật trang trọng và ý nghĩa cho các em Thiếu nhi trong xã, góp phần làm “Tốt Đạo Đẹp Đời”. 

Hoà cùng không khí vui tươi với các em thiếu nhi, các anh em nghệ sĩ đến từ thành phố Mỹ Tho cũng có những tiết mục ca hát, múa, ảo thuật, hoá trang, đố vui nhận quà rất đặc sắc trong Đêm hội.
Dịp này, Thượng tọa Thích Thiện Nguyện đã vận động quý Phật tử hảo tâm gửi tặng quà cho 1.000 em thiếu nhi, mỗi em 01 chiếc lồng đèn và bánh trung thu. Tổng kinh phí quà tặng là 70 triệu đồng. Riêng 30 suất học bổng, ngoài quà bánh còn có 300 ngàn đồng tiền mặt.

Một số ảnh ghi nhận:

XEM VIDEO TẠI ĐÂY

Thích Trung Thượng


Người viết : admin