H.Gò Công Đông: Tịnh xá Ngọc Lợi tổ chức Phiên chợ 0 đồng nhân mùa Phật đản

Chủ nhật, 04/06/2023, 18:12 GMT+7
H.Gò Công Đông: Tịnh xá Ngọc Lợi tổ chức Phiên chợ 0 đồng nhân mùa Phật đản

H.Gò Công Đông: Tịnh xá Ngọc Lợi tổ chức Phiên chợ 0 đồng nhân mùa Phật đản

PGTG - Hướng về Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023, ngày 01/6/2023 (nhằm ngày 14/04 năm Quý Mão) tại tịnh xá Ngọc Lợi (ấp 1, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang), được sự phát tâm của Đại đức Thích Minh Mẫn, Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ tình nguyện Sen Hồng tại thành phố Hồ Chí Minh, Hòa thượng Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì tịnh xá Ngọc Lợi tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” chia sẻ yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Tây và Gia Thuận.

Đến tham dự “Phiên chợ 0 đồng”  có sự hiện diện của ông Dương Thanh Vân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Gò Công Đông; ông  Nguyễn Tấn Lộc – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Tân Tây; Phóng viên đài truyền thanh truyền hình huyện Gò Công Đông và Ban Thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh Tiền Giang đến tham dự và đưa tin.

Tại buổi khai mạc, nhân kỷ niệm sự ra đời của Đức Thế Tôn mang niềm vui đến cho chư Thiên và loài người; Hòa thượng Thích Giác Nhân  đã nói ý nghĩa trọng đại và thiêng liêng về sự kiện Đản sinh của Đức Phật. Sự có mặt của Ngài đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của tình thương, không có giai cấp khi con người máu cùng đỏ, nước mắt cùng mặt. Hòa thượng nhắc nhở bà con cố gắng ăn chay làm lành và tin vào nhân quả một cách tuyệt đối.

Ông Dương Thanh Vân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Gò Công Đông đã cảm ơn tấm lòng vàng của Hòa thượng Thích Giác Nhân, Đại đức Thích Minh Mẫn cùng CLB tình nguyện Sen Hồng tại TP.Hồ Chí Minh và quý Phật tử đã đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, “Phiên chợ 0 đồng” là hình thức tổ chức không mới, tuy nhiên đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn, người thất nghiệp, thì việc tổ chức phiên chợ không chỉ mang lại niềm vui cho người nhận mà còn lan tỏa đến những người làm công tác nhân đạo. Với cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, đầy ấm áp từ phiên chợ đã góp phần vun đắp thêm truyền thống nhân ái, nghĩa tình đồng bào, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi khó khăn.

Được biết, lần tổ chức “phiên chợ 0 đồng”  kỳ này BTC phát 150 phiếu nhận quà, tổng giá trị phiên chợ hơn 50 triệu đồng. Mỗi hộ dân được phát 01 phiếu mua hàng, theo đó các hộ dân trên địa bàn xã Tân Tây và Gia Thuận gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ được mua hàng giá 0 đồng với những mặt hàng phục vụ như: gạo, mì, nước tương, dầu ăn, khẩu trang, rau củ quả các loại. Bà con rất vui khi nhận được phần quà vô cùng ý nghĩa vào dịp Phật đản này.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Tin và ảnh: Thiên Bình
 


Người viết : admin