H.Tân Phú Đông: Vu lan trọn vẹn ân tình trên Cù lao Lợi Quan

Thứ tư, 06/09/2023, 20:58 GMT+7
H.Tân Phú Đông: Vu lan trọn vẹn ân tình trên Cù lao Lợi Quan

H.Tân Phú Đông: Vu lan trọn vẹn ân tình trên Cù lao Lợi Quan

PGTG – Vâng theo lời Đức Phật dạy trong tinh thần hiếu hạnh, nhân mùa Vu lan Báo hiếu nhằm chia sẻ yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn. Bằng tấm lòng nhân hậu và với duyên thiện lành.

Sáng ngày 3/9/2023 (nhằm ngày 19/7/Quý Mão) Hòa thượng Thích Thiện Nhẫn - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông, Viện chủ tổ đình Linh Bửu (ấp Tân Quý, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) đã hướng dẫn quý Phật tử và quý “Mạnh thường quân”nhóm Tình Thương, tổ chức buổi phát quà với chủ đề “Vu lan và Tri ân” cho người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Thới và Tân Phú (huyện Tân Phú Đông), với mong muốn góp chút tấm lòng nhằm giảm bớt phần nào khó khăn cho những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống. Qua đó cũng góp phần tô đậm ý nghĩa của mùa Vu lan hiếu hạnh đầy tính nhân văn và tình người.

Lễ Vu lan của Phật giáo từ lâu đã trở thành ngày Hội của những người con chí Hiếu, là dịp mà tất cả những bổn phần làm con luôn muốn tạo nhiều việc thiện hơn nữa hối hướng phước báu, niềm an vui đến với hai đấng sinh thành, cũng là dịp để giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với những mãnh đời bất hạnh. Tinh thần Hiếu đạo của Phật giáo dần đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Chương trình được nhóm Phật tử Tình Thương tài trợ với tiêu chí “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, quý thành viên trong đoàn đã cùng với Hòa thượng Trụ trì trao tặng 200 phần quà (150 phần phát tại tổ đình Linh Bửu, 50 phần phát tại xã Tân Phú), mỗi phần gồm: 10kg gạo,thùng mì, và các nhu yếu phẩm: bột ngọt, đường, dầu ăn, nước tương và bánh ngọt. Với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Dịp này, Hòa thượng Thích Thiện Nhẫn đã chia sẻ đôi lời về ý nghĩa Đại lễ Vu lan Báo hiếu, ý nghĩa màu hoa hồng và có lời động viên bà con cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn hiện tại để vươn lên. Khuyên bà con thường niệm Phật, làm lành để tăng thêm phước báu tự than. Phần quà hôm nay tuy nhỏ nhưng mang trọn tấm chân tình của quý Phật tử, các nhà hảo tâm gửi tặng đến mọi người.

Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến nhóm Tình Thương đã dành tình cảm san sẻ đến người dân nơi vùng đất cù lao còn nhiều khó khăn này và gửi lời chúc đến toàn thể Phật tử trong đoàn và quý bà con sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Một mùa Vu lan thật ấm áp tình người trên vùng đất Cù lao Lợi Quan được khép lại viên mãn và tràng đầy hiếu hạnh của những người con Phật.

Một số ảnh ghi nhận:

Tin: Minh Phát - Ảnh: Diệu Nhựt


Người viết : admin