H.Tân Phước: Ấm áp trong chương trình “Ánh trăng Tuổi thơ” tại chùa Phú Khánh

Thứ năm, 28/09/2023, 10:55 GMT+7
H.Tân Phước: Ấm áp trong chương trình “Ánh trăng Tuổi thơ” tại chùa Phú Khánh

H.Tân Phước: Ấm áp trong chương trình “Ánh trăng Tuổi thơ” tại chùa Phú Khánh

PGTG - Trung thu là Tết của thiếu nhi. Mỗi dịp Trung thu, các cháu lại được cùng nhau vui chơi, cùng cha mẹ, ông bà quây quần bên mâm cỗ trông trăng, cùng cảm nhận sâu sắc giá trị tình thân, nuôi dưỡng những cảm xúc hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ. 

Trên tinh thần đó buổi chiều ngày 27/9/2023 (nhằm ngày 13/8 năm Quý Mão), Sư cô Thích Nữ An Thảo – Trú xứ chùa Phú Khánh (ấp Phú Xuân, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) kết hợp lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức tổ chức Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Ánh trăng Tuổi thơ”; đồng thời trao 700 phần quà Trung thu và 20 phần học bổng (mỗi phần gồm 500 ngàn đông tiền mặt, 01 nón bảo hiểm, 10 quyển tập, 01 hộp bánh trung thu). Tổng kinh phí quà tặng trong chương trình trên 45 triệu đồng. 

Tham dự đêm hội có ông Phan Văn Thường – Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phú Mỹ; ông Trần Ngọc Linh – Chủ tịch UBND xã; ông Đào Ngọc Lưu – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Dứt - Chủ tịch UB MTTQVN xã Phú Mỹ; quý Thầy cô, phụ huynh và 700 em thiếu nhi tham dự. 

Được biết hàng năm cứ mỗi dịp trung thu rước đèn tháng 8 âm lịch, Hòa thượng Thích Trí Viên – Trụ trì chùa Phú Khánh chỉ dạy Sư cô Thích Nữ An Thảo trang nghiêm tổ chức lễ hội trung thu cho các cháu thiếu nhi vui chơi. 

Phát biểu tại chương trình, Sư cô Thích Nữ An Thảo bày tỏ niềm vui với các cháu thiếu nhi; cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền và nhà tài trợ đã đồng hành giúp đỡ chùa Phú Khánh tạo sân chơi lành mạnh hữu ích cho các em nhỏ. Nhân dịp Trung thu Sư cô Thích Nữ An Thảo có lời khuyên bảo đến các cháu thiếu nhi cố gắng học tập, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, thương yêu ông bà cha mẹ, kính trọng quý thầy cô, để tương lai sẽ là nhân tố tốt của nước nhà, làm lợi ích cho xã hội. 

Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Trần Ngọc Linh – Chủ tịch UBND xã cảm tạo đến ban tổ chức đã có chương trình yêu thương mang tính nhân văn đến các cháu thiếu nhi. Chúc các cháu thiếu nhi hưởng mùa trung thu vui tươi, đầm ấp bên gia đình và người thân. 

Trong không khí vui tươi, rộn ràng dành cho các cháu thiếu nhi, âm thanh tiếng trống của đoàn múa lân, tiếng hò reo của các em đã gợi lên một không gian thanh bình và tràng đầy lòng yêu thương. Một số ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG H.Tân Phước


Người viết : admin