H.Tân Phước: Lễ Công bố và trao Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Phú Khánh

Thứ hai, 18/03/2024, 15:23 GMT+7
H.Tân Phước: Lễ Công bố và trao Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Phú Khánh

H.Tân Phước: Lễ Công bố và trao Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Phú Khánh

PGTG - Sáng ngày 18/03/2024 (nhằm ngày 09/02 năm Giáp Thìn), được sự cho phép của các cấp lãnh đạo Giáo hội, sự đồng thuận của các cấp chính quyền, Thường trực BTS GHPGVN huyện Tân Phước trang nghiêm tổ chức lễ Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Phú Khánh (ấp Phú Xuân, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) cho Sư cô Thích Nữ An Thảo, thế danh Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1975.

Chùa Phú Khánh được thành lập vào những năm cuối thế kỷ XIX, đến nay đã trải qua sáu đời trụ trì. Năm 1990, Hòa thượng Thích Trí Viên đã tiếp nối Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Thông trụ trì Tam Bảo tại đây. Đến năm 2009, vì tuổi cao lại muốn có thời gian an tịnh tu tập nên Hòa thượng đã đến chùa Linh Phong (huyện Châu Thành) xin với Ni trưởng Thích Nữ Tắc Hoa cho một vài chư Ni về phụ giúp chăm lo Tam Bảo. Ni trưởng đã nhận lời và đề cử Sư cô Thích Nữ An Thảo về đây hỗ trợ với Hòa thượng hoằng dương Phật pháp. 
Trải qua 15 năm, với sự hướng dẫn của HT.Thích Trí Viên, Sư cô Thích Nữ An Thảo đã có những đóng góp tích cực cho chùa Phú Khánh, từ công việc xây dựng cơ sở đến hướng dẫn Phật tử tu học và các công tác an sinh xã hội khác. Thầy Sư cô đã vững chãi trong các công việc nên HT.Thích Trí Viên đã có đơn kiến nghị đến BTS Phật giáo các cấp giao quyền Trụ trì chùa Phú Khánh cho SC.Thích Nữ An Thảo.
Nhận thấy sự cần thiết và hợp lý, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã có quyết định số 010 ký ngày 12/01/2024, chấp thuận cho SC.Thích Nữ An Thảo tiếp nhận Trụ trì chùa Phú Khánh để tiếp tục hoằng dương Phật pháp tại đây.

Quang lâm chứng minh buổi lễ sáng nay có TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó trưởng Ban BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Tắc Phi – UV HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Long An;  chư Tôn đức Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh: TT.Thích Nhuận Đức, TT.Thích Giác Nguyên, TT.Thích Thiện Lưu, TT.Thích Trung Chánh, ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Đức Minh – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Bửu, ĐĐ.Thích Ngọc Trí, ĐĐ.Thích Nguyên Hiển - đồng Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Trí Viên – Chứng minh BTS Phật giáo huyện Tân Phước; TT.Thích Đức Thắng – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phước; HT.Thích Tắc Quảng – Chứng minh BTS GHPG VN huyện Thủ Thừa, Trụ trì Chùa Kim Cang (Thủ Thừa, Long An); HT.Thích Thiện Nhẫn – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông; TT.Thích Lệ Hiếu - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh; NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng PBNG tỉnh; NT.Thích Nữ Huệ Năng – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Tắc Hoa – Chứng minh PBNG tỉnh, Trụ trì chùa Linh Phong; chư Tôn đức Tông phong Thiên Thai Giáo Quán; quý Ni trưởng, Ni sư, chư Tôn đức Ni trụ trì một số tự viện trong tỉnh Tiền Giang, tỉnh Long An, cùng quý Phật tử đồng câu hội tham dự.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Hoàng Kích - Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh; bà Võ Thị Mỹ Nhung – Phó trưởng Phòng PA02 Công an tỉnh; ông Phạm Văn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Tân Phước; ông Nguyễn Văn Minh – UV ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận huyện Tân Phước; ông Nguyễn Kỳ Vũ - Chủ tịch UB MTTQVN huyện; ông Đoàn Thanh Thủy - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng Công an huyện; ông Lê Hà Tây – Bí thư Đảng uỷ, Chủ  tịch HĐND xã Phú Mỹ; ông Trần Ngọc Linh – Chủ tịch UBND xã; ông Phan Văn Thường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; ông Đào Ngọc Lưu – ĐUV Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện Ban, Ngành các cấp đồng tham dự. 

Thay mặt Ban Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, ĐĐ.Thích Minh Bửu đã tuyên đọc Quyết định và cung thỉnh TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh trao Quyết định Bổ nhiệm chùa Phú Khánh cho SC.Thích Nữ An Thảo tiếp nhận, lưu giữ.

Tại buổi lễ, SC.Thích Nữ An Thảo cung đối trước chư Tôn đức phát nguyện nhận nhiệm vụ. Sư cô dâng lời kính niệm ân đến HT.Thích Trí Viên đã luôn tin tưởng vào các việc làm của Sư cô thời gian qua. Kính tri ân đến NT.Thích Nữ Tắc Hoa đã luôn dõi theo sự tu tập và hành đạo của Sư cô nơi chùa Phú Khánh. Sư cô cũng phát nguyện đem hết tâm lực của mình để thừa đương Phật sự, không cô phụ sự tin tưởng của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội và sự quý mến của hàng thiện nam tín nữ xa gần.

Với vai trò là người truyền trao Pháp bảo, HT.Thích Trí Viên – Chứng minh BTS Phật giáo huyện Tân Phước, tiền nhiệm trụ trì chùa Phú Khánh, đã có lời huấn từ sâu sắc đến với SC.Thích Nữ An Thảo. Hòa thượng rất tin tưởng vào khả năng làm việc của Sư cô Tân Trụ trì, tuy vậy Hòa thượng cũng nhắc nhở Sư cô phải dành thời gian tu tập, quán chiếu tự thân nhiều hơn nữa, đó mới là bổn phận của người tu học Phật pháp.

Trong ngày vui này, là Thầy Bổn sư của Sư cô Tân Trụ trì, NT.Thích Nữ Tắc Hoa – Chứng minh PBNG tỉnh, Trụ trì chùa Linh Phong đã có phát biểu tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, quý Khách quý lãnh đạo các cấp chính quyền đã luôn quan tâm, giúp đỡ SC.Thích Nữ An Thảo trong các hoạt động Phật sự thời gian qua. Ni trưởng cũng đặc biệt tri ân đến HT.Thích Trí Viên đã luôn tin tưởng và hỗ trợ cho SC.Thích Nữ An Thảo từ khi về chùa Phú Khánh này. Qua đây, Ni trưởng nhắc nhở Sư cô Tân Trụ trì không được lãng quên những ân tình cao quý của chư Tôn đức và quý Quan khách.

Đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp, ông Phạm Văn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Tân Phước phát biểu chúc mừng đến SC.Thích Nữ An Thảo và Phật tử đạo tràng chùa Phú Khánh. Dịp này ông cũng thông tri tiến trình xây dựng huyện Nông Thôn Mới Tân Phước và tin tưởng vào sự đóng góp tích cực của Phật giáo huyện nhà nói chung cũng như chùa Phú Khánh trong công cuộc xây dựng quê hương, cũng giống như những đóng góp của chùa Phú Khánh trong thời gian giành độc lập cho tổ quốc trước đây.

Ban đạo từ chứng minh buổi lễ, TT.Thích Quảng Lộc bày tỏ niềm tri ân đến những việc làm ý nghĩa và như pháp của HT.Thích Trí Viên; qua đây Hòa thượng đã hỗ trợ rất nhiều cho công tác điều hành nhân sự của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà. Thượng tọa cho rằng, khi còn trẻ Hòa thượng đã luôn gắn kết trong mọi hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà; đến khi tuổi cao, Hòa thượng đã sẵn sàng tìm người kế vị, giao phó các việc để chuyên tâm tịnh dưỡng, dành thời gian quán chiếu lẽ tử sinh. Việc tìm người kế vị mà không phải là đệ tử, rồi bỏ thời gian để đào tạo, uốn nắn cho nên người không phải là dễ; Hòa thượng đã dành thời gian gần 15 năm để làm việc đó là hoàn toàn hợp lý. 

Đối với SC.Thích Nữ An Thảo, Thượng tọa luôn có niềm tin vào khả năng hoạt động Phật sự của Sư cô vì đã được hai vị Tôn sư quan tâm dạy dỗ rất chu đáo. Hy vọng Sư cô sẽ phát huy sở tu, sở học nhiều hơn nữa để cùng với Phật giáo huyện nhà làm tròn trọng trách được giao; gắn kết chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, làm tốt đời, đẹp đạo. 

Tại buổi lễ, Sư cô tân Trụ trì nhận được rất nhiều hoa và quà chúc mừng của chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền, Pháp lữ đồng tu và Cư sĩ Phật tử.

Một số ảnh ghi nhận được:

https://www.youtube.com/watch?v=AsIgCQ6TJ4c

Như Tùng - Trung Thượng


Người viết : admin