H.Tân Phước: Chùa Linh Phước kết hợp Hội người Cao tuổi tổ chức lễ Nghinh Phước Chúc Thọ cho hơn 330 cụ cao niên

Thứ bảy, 24/12/2022, 20:55 GMT+7
H.Tân Phước: Chùa Linh Phước kết hợp Hội người Cao tuổi tổ chức lễ Nghinh Phước Chúc Thọ cho hơn 330 cụ cao niên

H.Tân Phước: Chùa Linh Phước kết hợp Hội người Cao tuổi tổ chức lễ Nghinh Phước Chúc Thọ cho hơn 330 cụ cao niên

PGTG – Nhằm động viên tinh thần cho Người Cao tuổi nhân dịp năm hết Tết đến; Sáng ngày 24/12/2022, Thượng tọa Thích Đức Thắng - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phước đã kết hợp Hội người Cao tuổi thị trấn Mỹ Phước tổ chức lễ Nghinh Phước Chúc Thọ cho 330 cụ cao niên trong Hội người Cao tuổi thị trần Mỹ Phước và quý Phật tử tại đạo tràng.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Hạnh Trân – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và sự tham dự của chư Tăng chùa Linh Phước.

Về phía đại diện Chính quyền có ông Phạm Văn Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy TT.Mỹ Phước; bà Thái Thị Kiều Oanh – Phó Bí thương Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị trấn; ông Phan Văn Tư – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; ông Phạm Thanh Hùng – Đảng ủy viên, Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn. Đại diện Hội người Cao tuổi có ông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch Hội người Cao tuổi huyện Tân Phước; ông Nguyễn Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch Hội người Cao tuổi thị trấn và 330 các cụ cao niên trong huyện Tân Phước, TT.Mỹ Phước đồng tham dự.

Bắt đầu buổi lễ, Ban Tổ chức đã cung thỉnh Hòa thượng Chứng minh đăng lâm Phật điện niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, nguyện cầu sức khỏe đến các cụ già đang hiện diện nơi pháp hội đạo tràng.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Đức Thắng bày tỏ niềm vui khi được các cụ cao niên nhận lời trở về tham dự buổi lễ rất đông đủ. Mục đích của Ban Tổ chức là muốn được quan tâm động viên, sẻ chia đến các vị cao niên nhân dịp năm hết Tết đến. Chúc các cụ luôn khỏe mạnh và là chổ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.

Tại buổi lễ các cụ được nghe những bài hát Mừng tuổi Mẹ, Tình Cha, …. Đồng thời Ban Tổ chức cũng đã cung thỉnh Hòa thượng Chứng minh ban bố thời thuyết pháp đến toàn thể hội chúng. Hòa thượng đã nhắc lại quy luật của cuộc đời, sự vô thường biết dịch của vạn pháp. Tuổi già là lẽ tất yếu của quy trình sinh – diệt; tuy nhiên người cao tuổi thường đã chứng kiến và trải qua rất nhiều sự kiện của thế nhân, chính vì vậy mà cũng đã có được rất nhiều kinh nghiêm trong cuộc sống và đó là kho tàng quý báu để hàng hậu học tìm đến cầu pháp. Vì thế người cao tuổi phải luôn sống thật lạc quan để làm chổ dựa vững chắc, chổ quay về bình an nhất cho con cháu….

Dịp này, Thượng tọa Thích Đức Thắng đã vận động quý Phật tử cùng sắm những phần quà Xuân đầy ý nghĩa để trao tặng đến các cụ. Chúc cho các cụ “bách niên giai lão”.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Ban TT-TT PG H.Tân Phước


Người viết : admin