Tiền Giang: Ấm áp chương trình thiện nguyện của chùa Nam An dịp Xuân Quý Mão

Thứ hai, 16/01/2023, 11:46 GMT+7
Tiền Giang: Ấm áp chương trình thiện nguyện của chùa Nam An dịp Xuân Quý Mão

Tiền Giang: Ấm áp chương trình thiện nguyện của chùa Nam An dịp Xuân Quý Mão

PGTG – Trong không khí ấm áp của những ngày cuối năm Nhâm Dần, vạn vật đang tưng bừng chuẩn bị đón mừng Xuân Quý Mão; những ngày qua, Ni trưởng Như Nguyên – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành) đã tổ chức nhiều đợt trao quà đến bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Châu Thành với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Theo đó, trên tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những hành động cụ thể, thiết thực; ngày 14/01/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Ni trưởng Như Nguyên kết hợp cùng UBND, UB MTTQVN xã Vĩnh Kim tổ chức trao 1.010 phần quà với tổng trị giá 353.500.000đ đến người dân xã Vĩnh Kim và xã Song Thuận thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.
Với sự tham gia hỗ trợ của ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim, chương trình đã trao 600 phần đến bà con nghèo, người khuyết tật, cơ nhở tại xã Vĩnh Kim.

Tại xã Song Thuận, chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Kim Trí – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Song Thuận; bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm – Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Văn Hòa – Chủ tịch UB MTTQVN xã; bà Nguyễn Thị Hoàng Yến – Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã Song Thuận. Tại đây, chuơng trình đã trao 410 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm hết Tết đến.

Tiếp tục vào sáng ngày 15/01/2023, Ni trưởng Như Nguyên kết hợp với Hội chữ Thập đỏ tỉnh Tiền Giang cùng nhà tài trợ trao 400 phần quà cho hộ nghèo, người khuyết tật, khiếm thị, nạn nhân chất độc da cam tại chùa Nam An (ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). 

Phát biểu khai mạc Ni trưởng Như Nguyên cảm niệm công đức quý nhà hảo tâm đã cùng chúng tôi thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau hướng tới các mảnh đời bất hạnh khó khăn vui xuân đón Tết. Ni trưởng cũng có lời động viên bà con nhận quà hãy cố gắng phấn đấu để thoát cảnh khó khăn, các mảnh đời bất hạnh hãy luôn tràn đầy nghị lực sống để cuộc đời mãi an vui. 


Ông Phan Đức Thanh - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Tiền Giang cũng có lời cảm ơn đến Ni trưởng Như Nguyên và quý nhà tài trợ luôn quan tâm chăm lo đời sống của bà con có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp Tết đến, Xuân về, chúc mọi người đón một cái tết sum vầy, đầm ấm. 
Theo đó chương trình trao 200 phần quà cho người bị nhiễm chất độc da cam; đối tượng hộ nghèo và người khiếm thị 200 phần. Còn lại 45 phần, chương trình mang đến tặng những người bị bệnh nằm tại nhà.
Như vậy, tổng kinh phí quà tặng các đợt trong dịp Xuân Quý Mão là gần 400 triệu đồng; do Ni trưởng Như Nguyên vận động quý Phật tử đạo tràng, các nhà hảo tâm tại TP.Hồ Chí Minh đồng tài trợ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Thích Như Tùng


Người viết : admin

Các tin khác :