Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Tân Phú Đông

Thứ ba, 13/09/2022, 17:28 GMT+7
Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Tân Phú Đông

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Tân Phú Đông

PGTG – Sáng ngày 13/9/2022 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã kết hợp với UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông tổ chức bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Hồng Phượng, sinh năm 1975, ngụ tại ấp Bà Từ, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Hưởng ứng quỹ “vì người nghèo” do UB MTTQVN các cấp phát động; được sự giới thiệu của UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã phát tâm hỗ trợ để xây lại căn nhà cho hộ bà Trần Thị Hồng Phượng. Căn nhà được xây dựng với diện tích 60m2, vách tường, mái lợp tol, nền gạch với tổng trị giá là 90 triệu đồng; trong đó BTS hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Buổi bàn giao nhà có sự tham dự của ông Phan Văn Bắc – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông; ông Lê Thanh An – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; ông Lê Việt Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Tân; ông Võ Văn Nhỏ - Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Phan Ngọc Nhất – Phó Chủ tịch UBND xã.
Về phía nhà tài trợ có TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Châu - Ủy viên BTS GHPGVN TX.Gò Công đồng tham dự.

Tại buổi lễ, ông Phan Văn Bắc đại diện lãnh đạo Chính quyền các cấp trao Quyết định tặng ngôi nhà cho bà Trần Thị Hồng Phượng. Đồng thời ông Bắc cũng phát biểu cảm ơn TT.Thích Quảng Lộc và BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã quan tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn đề bà con có được căn nhà ổn định, an cư lạc nghiệp.

Nhằm để tri ân các nhà tài trợ, UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông cũng có Thư Cảm Ơn gửi tặng đến TT.Thích Quảng Lộc.

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Quảng Lộc gửi lời chúc an khang và thịnh vượng đến bà Trần Thị Hồng Phượng vì vừa được nhận ngôi nhà mới. Cảm sự quan tâm và giới thiệu của UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông để BTS có duyên làm được việc ý nghĩa này. Nhân đây, Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến ĐĐ.Thích Thiện Châu là người phát tâm đồng hành với BTS, vận động tài trợ căn nhà này.

Trong buổi lễ, gia đình bà Trần Thị Hồng Phượng còn nhận được nhiều phần quà thiết thực của chư Tôn đức và lãnh đạo chính quyền gửi tặng, với mong muốn gia đình bà sớm vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Thích Trung Thượng


Người viết : admin