Tiền Giang: Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh khai mạc Lễ hội Ẩm thực Buffet chay miễn phí chào mừng ngày Phật Đản Sanh

Thứ bảy, 27/05/2023, 20:20 GMT+7
Tiền Giang: Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh khai mạc Lễ hội Ẩm thực Buffet chay miễn phí chào mừng ngày Phật Đản Sanh

Tiền Giang: Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh khai mạc Lễ hội Ẩm thực Buffet chay miễn phí chào mừng ngày Phật Đản Sanh

PGTG - Hòa trong không khí hân hoan của Tuần lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023, sáng ngày 27/5/2023 (Mùng 9/4 năm Quý Mão) Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình Lễ hội Ẩm thực Buffet chay miễn phí cho hơn 500 đồng bào Phật tử tham dự tại chùa Tịnh Nghiêm – Văn phòng PBNG Phật giáo tỉnh, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. 

Tham dự chương trình khai mạc có sự hiện diện của Ni trưởng Thích Tịnh Nghiêm – Phó trưởng ban BTS, Trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang; Ông Bùi Văn Ngọc – Chủ tịch UB MTTQVN Tp.Mỹ Tho; Bà Trương Ngọc Yến – Chủ tịch UB MTTQVN xã Mỹ Phong; lãnh đạo ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong cùng các ban ngành đoàn thể tham dự.

Phát biểu khai mạc, Ni trưởng Thích Tịnh Nghiêm bày tỏ niềm hoan hỷ trước đạo tình của lãnh đạo các cấp chính quyền, các tự viện, quý “Mạnh thường quân” cùng quý Phật tử đã hỗ trợ tích cực cho Lễ hội Ẩm thực buffet chay hôm nay được thành tựu viên mãn. 
Nhìn dòng người hội tụ về nơi thánh địa thiêng liêng tổ đình Vĩnh Tràng hưởng ứng Tuần lễ Phật đản để được kính lễ Đức Phật và thưởng thức gần 50 món ăn chay miễn phí. Ni trưởng nhấn mạnh đây cũng là dịp truyền bá thông điệp Từ bi và Trí tuệ của đức Phật đến với rộng rãi quần chúng.

Ni trưởng cùng các cấp lãnh đạo chính quyền cắt băng khai mạc Lễ hội Ẩm thực buffet chay trong tiếng vỗ tay hoan hỷ của mọi người. Để có được Lễ hội Ẩm thực tươm tất như hôm nay chư Ni cùng quý Phật tử đã chuẩn bị từ rất sớm, hơn 500 vé được phát hành miễn phí, trên vé có ghi rõ thời gian tham dự. Bước vào là khu vực kiểm tra vé, các gian hàng được thiết kế dọc hai bên, trung tâm là những dãi bàn tròn, bà con có thể dễ dàng chọn lựa thức ăn và ngồi vào bàn thưởng thức. 


Gần 50 món ăn, thức uống được bày trí đẹp mắt như: ragou, cary, hủ tiếu xào, mì xào rau củ, xiên que, bánh hỏi, quành thánh, bún riêu, bún huế, cơm nêu,... Từng món ăn được chăm chút tỉ mỉ, từ hình thức đến hương vị, các món đều đạt chuẩn “sắc, hương, mỹ, vị” đã tạo nên một không gian Lễ hội Ẩm thực rực rỡ sắc màu với hương thơm ngào ngạt, hấp dẫn từ món ăn, thức uống làm lay động lòng người tham dự.

Sau khi thưởng thức ẩm thực, mọi người không ai nói ai tiếng nào, nhưng cùng một tâm niệm hướng về nơi Lễ đài Phật Đản, chắp tay đảnh lễ và nhẹ nhàng nâng gáo nước Tắm Phật. Từng giọt nước tinh khiết rưới lên cúng dường Kim thân Tôn tượng Đức Phật Sơ Sinh, như tự nhắc nhở nhau nên gội rửa phiễn não, tham, sân, si, trở về với Phật tâm của mình.

Lễ hội Ẩm thực Buffet chay được khép lại trong niềm hoan hỷ, mỗi mùa Phật Đản trôi qua, để tiếp bước theo hạnh nguyện từ bi vô ngại của Bậc Đạo Sư, hàng đệ tử Phật đều tri ân thông qua những hành động thiết thực và ý nghĩa, lan tỏa nhiều hơn thông điệp “từ bi và trí tuệ” của Ngài để chúng sanh được thêm lợi lạc.
Một số ảnh ghi nhận được:

 

Viên Giác
 


Người viết : admin