Tiền Giang: Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh họp đầu năm Quý Mão

Thứ bảy, 18/02/2023, 20:44 GMT+7
Tiền Giang: Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh họp đầu năm Quý Mão

Tiền Giang: Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh họp đầu năm Quý Mão

PGTG - Chiều ngày 15/02/2023 (nhằm ngày 25/01/Quý Mão), tại chùa Phước Thới - Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh (thị trấn Cái Bè; huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), Ban Thường trực Ban HDPT Phật giáo tỉnh tổ chức phiên họp đầu năm Quý Mão, lấy ý kiến của các thành viên trong ban Thường trực về việc bổ sung nhân sự.

Phiên họp dưới sự chủ tọa của TT.Thích Thiện Lưu - Phó trưởng ban BTS, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Huệ Chơn - Uỷ viên BTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban HDPT tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Thiền - Phó trưởng Ban chuyên trách Kiểm soát Ban HDPT tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong Thường trực Ban HDPT tỉnh Tiền Giang đồng tham dự.

Sau nghi thức tuyên bố lý, Thượng tọa Thích Thiện Lưu – Trưởng Ban HDPT tỉnh Phát biểu khai mạc phiên họp; Thượng tọa cũng có đôi lời vấn an sức khỏe và chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức Thường trực Ban HDPT. Để cho Ban HDPT Phật giáo tỉnh nhà được hoạt động và phát triển vững mạnh, Ban HDPT Phật giáo tỉnh cần nỗ lực quyết tâm phấn đấu, để hoàn thành tốt các công tác Phật sự được đề ra theo như chương trình hoạt động của Ban trong năm mới, thực hiện sứ mệnh hoằng pháp lợi sanh, làm tốt đạo đẹp đời.

Nhân phiên họp này Thượng tọa cũng đã đề cử Sư cô Thích Nữ Viên Giác vào thành viên Ban HDPT Phật giáo tỉnh. Sư cô cũng đã có nhiều năm gắn kết với Ban HDPT Trung ương nên sẽ có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ cho Ban; vì vậy, Thượng tọa giới thiệu Sư cô vào giữ chức vụ là Phó ban Tổng hợp Ban HDPT Phật giáo tỉnh Tiền Giang. Sau khi lấy ý kiến của chư Tôn đức tại phiên họp đều thống nhất thông qua. 

Tại phiên họp, chư Tôn đức cũng đã có những ý kiến đóng góp phương hướng hoạt động trong năm mới như: Thêm nhân sự sẽ giúp cho ban hoạt động tốt hơn; Dựa vào phương hướng hoạt động sẽ thành lập Phân ban Thanh Thiếu nhi và Phân ban Cư sĩ Phật tử trực thuộc Ban HDPT tỉnh Tiền Giang; Kế hoạch khoá tu một ngày tại tổ đình Vĩnh Tràng; Tổ chức đoàn ciếng thăm các đạo tràng để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của Phật tử.
Sau khi thảo luận, chư Tôn đức đều thống nhất Khóa tu Mùa hè năm nay sẽ tổ chức ở 03 cụm trên toàn tỉnh: 
1. Tại TP.Mỹ Tho.
2. Tại các huyện phía Đông.
3. Tại các huyện phía Tây.

Đúc kết chỉ đạo phiên họp, TT.Thích Thiện Lưu bày tỏ niềm hoan hỷ và đánh giá cao khi chư Tôn đức trong Ban Thường trực về tham dự phiên họp đầu năm thật đông đủ. Thượng tọa mong các thành viên của Ban cùng nhau gắn bó để hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra trong năm mới, quan tâm hỗ trợ sinh hoạt của của các đạo tràng trong tỉnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giới trẻ hướng về Tam bảo, giới trẻ là mầm non, là tương lai của Đạo pháp và Dân tộc. Các cháu Thanh Thiếu nhi Phật tử được giáo dục tốt thì các em sẽ trở thành con ngoan trò giỏi, để từ đó phát huy các thế mạnh của Ban, góp phần cho sự phát triển của GHPGVN nói chung và Phật giáo tỉnh nhà nói riêng ngày càng vững mạnh và phát triển cùng dân tộc. Chúc chư Tăng, Ni, Phật tử năm mới có nhiều thành tựu mới.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Tin và ảnh: Thiên Bình – Đức Trường


Người viết : admin