TX.Gò Công: Chùa Phước Vân trang nghiêm Kính mừng Phật đản PL.2566

Thứ hai, 09/05/2022, 07:25 GMT+7
TX.Gò Công: Chùa Phước Vân trang nghiêm Kính mừng Phật đản PL.2566

TX.Gò Công: Chùa Phước Vân trang nghiêm Kính mừng Phật đản PL.2566

PGTG - Hòa chung không khí Kính mừng Đại lễ Phật đản của những người con Phật khắp năm Châu nói chung, Phật giáo Việt Nam nói riêng; Chiều ngày 8/5/2022 (nhằm ngày 8/4 năm Nhâm dần), tại chùa Phươc Vân (ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang), được sự cho phép và chứng minh của Hòa Thượng trụ trì, Tăng chúng và Phật tử đạo tràng long trọng tổ chức lễ Tắm Phật theo truyền thống nhân mùa Phật đản Phật lịch 2.566 - Dương lịch 2022.

 

Trong buổi lễ Kính mừng Phật đản, Hoà thượng Trụ trì đã trao tặng 30 phần quà cho các hộ dân tại địa phương đang gặp khó khăn, mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng. Chư tôn đức trong Ban Tổ chức đã hướng dẫn quý Phật tử làm lễ phóng sanh các loài thủy tộc để góp phần nào bảo vệ môi trường. 

Buổi lễ Kính mừng Phật đản được sự Chứng minh và tham dự của HT.Thích Quảng Thới - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TX.Gò Công; ĐĐ.Thích Đức Dũng, ĐĐ.Thích Đức Lộc - đồng Ủy viên Thường trực Phân ban Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN; ĐĐ.Thích Thiện Đa - UV Giảng sư Đoàn thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hồ Chí Minh cùng đông đảo Phật tử đồng tham dự. 


Tại buổi lễ, trước khi cử hành nghi thức Tắm Phật, ĐĐ.Thích Đức Lộc - UV Giảng sư Đoàn thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hồ Chí Minh có vài lời pháp thoại ngắn nói về ý nghĩa Tắm Phật theo truyền thống và khuyên các Phật cố gắng chuyên tâm tu tập và thực hành nghiêm túc chân lý qua lời dạy của Đức Phật. Được vậy, thì hành giả tu tập mới có đủ năng lực vượt qua những cám dỗ ma chướng của dòng đời.

Kỷ niệm ngày lễ Vesak là một sự kiện trọng đại được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịp đánh dấu sự Đản sinh, Thành đạo và nhập Niết bàn của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni; dịp này chư Tăng Ni, Phật tử đều hướng tâm và phát nguyện sống theo giáo pháp của Phật, cùng nhau suy niệm thông điệp an bình, phát huy trí tuệ, đạo đức, tinh thần Từ bi mà Đức Phật dạy, tiếp tục thực hiện những việc làm lợi đạo ích đời, góp phần mang lại ấm no và hoà bình cho nhân loại.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin và ảnh: Thu Trang


Người viết : admin