TX.Gò Công: Chùa Thiền Huệ tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” lần thứ nhất

Thứ ba, 26/12/2023, 04:35 GMT+7
TX.Gò Công: Chùa Thiền Huệ tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” lần thứ nhất

TX.Gò Công: Chùa Thiền Huệ tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” lần thứ nhất

PGTG - Nhằm chia sẻ hạnh nguyện hoằng pháp lợi sinh, truyền bá chánh tín đến với các giới Phật tử và cộng đồng xã hội, góp phần bảo tồn truyền thống văn hóa Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, làm an lạc cuộc đời; đây cũng là mục đích các chùa mở khóa tu cho đồng bào Phật tử tham dự.

 

Với mục đích đó, ngày 24/12/2023 (nhằm ngày 12 tháng 11 năm quý Mão) được sự cho phép và hứa khả của BTS GHPGVN thị xã Gò Công, chùa Thiền Huệ (ấp Năm Châu, xã Bình Đông, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) khóa tu “Một ngày An lạc lần thứ nhất” do Cư sĩ Giác Sang – thủ tự chùa Thiền Huệ tổ chức.

Được sự hỗ trợ của Ban Trị sự GHPGVN TX.Gò Công cùng chư Tôn đức đại diện Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử TX.Gò Công, khóa tu kỳ này có số lượng hơn 100 Phật tử tham dự. 
Khoá tu dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Thượng tọa Thích Thiện Châu – Trưởng ban Ban Hoằng pháp TX.Gò Công; Đại đức Thích Minh Chánh – Trưởng ban Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo Thị xã cùng chư Tôn đức trong Ban Tổ chức.

Bắt đầu khóa tu, vào lúc 8giờ00, sau khi dùng điểm tâm sáng xong, cả hội chúng vân tập về tại Chánh điện để cung đón chư Tôn đức thân lâm niệm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo khai mạc và cầu nguyên cho khóa tu được viên mãn.

Thượng tọa Thích Thiện Châu – Trưởng ban Ban Hoằng pháp TX.Gò Công có đôi lời sách tấn hội chúng tinh tấn tu học, giữ gìn thân, khẩu, ý thanh tịnh để đạt được an lạc trong suốt thời gian tu học.
Trước khi vào thời khoá tu học chính thức, chư Tôn đức hướng dẫn đại chúng oai nghi của người Phật tử. Khoá tu được mở đầu với thời tụng kinh A Di Đà và niệm Phật, kinh hành.

Buổi trưa, chư Tôn đức cùng đại chúng thực hiện nghi thức quá đường, thọ trai trong chánh niệm sau đó thực hiện khóa lễ kinh hành.

Buổi chiều cùng ngày chư Tôn đức trong Ban Tổ chức truyền trao Tam quy và Ngũ giới cho quý Phật tử phát tâm thọ trì.

Hội chúng đã nghe pháp thoại với chủ đề “Một ngày An lạc” do TT.Thích Giác Nguyên, UV ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang kiêm Trưởng Ban BTS GHPGVN thị xã Gò Công thuyết giảng.

Có mặt và tham dự khoá tu Một ngày An lạc lần 1, Phật tử Diệu Tuyền đã bày tỏ niềm vui  khi được tham dự cùng đại chúng dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức. cô chia sẻ, đây là lần đầu tiên tham dự khoá tu, được gặp trực tiếp chư Tôn đức và Phật tử, được hoà trong năng lượng của đại chúng nên bản thân cảm nhận được sự an lành.

Theo đó, khoá tu “Một ngày An lạc” tại chùa Thiền Huệ bắt đầu từ 7 giờ và kết thúc lúc 16 giờ với các thời khoá: tụng kinh, niệm Phật kinh hành, thọ trai, thiền toạ, thính pháp.
Đến với khoá tu, mọi người cùng nhau tu học, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức, đặc biệt là chương trình pháp đàm, giúp người tu hiểu rõ về giáo lý của Đức Phật trong quá trình hành pháp tu tập, tăng trưởng đạo nghiệp, đạt được thiện duyên tiến tu trên lộ trình giác ngộ giải thoát.

Khoá tu “Một ngày An lạc” lần thứ nhất khép lại sau lời phát biểu cảm tạ đến chư tôn đức Tăng Ni trong BTC và các Phật tử ngoại hộ của Đại đức Thích Thiện Minh – MC điều phối của khoá tu.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Ban TT-TT Phật giáo TX.Gò Công


Người viết : admin