H.Châu Thành: Chùa Linh Phong tổ chức trao nhà tình thương tại thị trấn Tân Hiệp

Thứ hai, 07/10/2019, 05:28 GMT+7
H.Châu Thành: Chùa Linh Phong tổ chức trao nhà tình thương tại thị trấn Tân Hiệp

H.Châu Thành: Chùa Linh Phong tổ chức trao nhà tình thương tại thị trấn Tân Hiệp

PGTG - Chiều ngày 07/10/2019 (nhằm ngày 9/9 năm Kỷ Hợi) Ni sư Thích Nữ Tắc Hoa - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Linh Phong (TT.Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) kết hợp với Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Tân Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Hoa, ngụ 72A/1 ấp Cá thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

v7

Gia đình bà Nguyễn Thị Kim Hoa thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bà Kim Hoa có 05 người con gái, trong đó có một bé bị bệnh tim. Hiện nay, bà cùng các con đều không có công ăn việc làm ổn định. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Ngôi nhà mà mẹ con bà ở là nhà cấp 4 đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Mái tôn thấp, dột nát, cửa mục, tường thấm nước; nền nhà thấp hơn mặt đường nên khi trời mưa, hoặc triều cường lên thì sinh hoạt của gia đình bà rất vất vả. Thấy được sự khó khăn thực sự của gia đình; được sự giới thiệu của UBND, UB MTTQVN thị trấn Tân Hiệp, Ni sư Tắc Hoa cùng quý Phật tử đạo tràng chùa Linh Phong quyết định xây dựng mái ấm tình thương cho gia đình bà. 

v8

Căn nhà được xây dựng có diện tích 26 m2, vách tường, mái lợp tol, cửa cây, nền lát gạch men… Với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng. Trong đó, quỹ Bếp cơm từ thiện chùa Linh Phong tặng 40 triệu đồng, các nhà hảo tâm tặng 10 thùng gạch men, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

v3

Tại buổi lễ trao nhà, đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị trấn và các nhà hảo tâm còn tặng thêm cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Hoa nhiều hiện vật cùng những phần quà thiết thực với mong muốn gia đình bà sớm vượt qua khó khăn hiện tại.

Được nhận ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình, gia đình bà Kim Hoa xúc động gửi lời cảm ơn đến Ni sư Trụ trì chùa Linh Phong, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền, cùng với các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình Bà có được căn nhà mới và hứa sẽ cố gắng vươn lên trong cuộc sống. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

v1v9v2v4v6v10v5

Trần Duy


Người viết : admin