H.Chợ Gạo: Ban Trị sự hợp phiên đầu tiên năm 2020 – Triển khai các công tác Phật sự

Thứ năm, 13/02/2020, 02:58 GMT+7
H.Chợ Gạo: Ban Trị sự hợp phiên đầu tiên năm 2020 – Triển khai các công tác Phật sự

H.Chợ Gạo: Ban Trị sự hợp phiên đầu tiên năm 2020 – Triển khai các công tác Phật sự

PGTG – Sáng ngày 13/02/2020 (20 tháng Giêng năm Canh Tý), tại Văn phòng Ban Trị sự (Chùa Trường Khánh, ấp Bình Hòa, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang), Ban Trị sự GHPGVN huyện Chợ Gạo cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện có phiên họp đầu tiên năm 2020 – triển khai các hoạt động Phật sự sắp tới; cũng như phổ biến nội dung các công văn của Hội đồng Trị sự về việc phòng chống dịch bệnh virus cấp Corona đến Tăng, Ni, Phật tử tại địa phương.

v_4

Phiên hợp dưới sự chủ tọa của Đại đức Thích Thiện Nguyện - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo; Đại đức Thích Thiện Ngộ - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện. Cùng sự tham dự đông đủ của chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì 49 ngôi tự viện trong huyện.

v6_10v8_8

Mở đầu phiên họp, Đại đức Thích Thiện Nguyện - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo phát biểu khai mạc và gửi tặng phong bì lì xì đầu năm mới đến chư Tăng, Ni; Chúc năm mới chư Tăng, Ni, Phật tử nhiều sức khỏe, các tự viện phấn đầu hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

v4_11v9_5

Qua báo cáo của chư Tăng, Ni cho biết dịp trước và sau Tết Nguyên Đán các tự viện đã tổ chức trao tặng quà cho bà con vui xuân đón tết, bàn giao nhà tình thương, … với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng. Về công tác tổ chức vui xuân tại các tự viện diễn ra lành mạnh, trật tự và tiết kiệm.

v5_10v16_4

Phiên họp dành nhiều thời gian triển khai các công văn của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc phòng chống dịch bệnh virus Corona, không tập trung đông người, tạm thời ngưng tổ chức các khóa tu có đông Phật tử tham dự; chư Tăng, Ni cũng đã thảo luận các biện pháp tuyên truyền đến Phật tử và cộng đồng cách thức phòng chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn của Bộ Y tế để có hiệu quả cao.

v18_3

Đúc kết phiên họp, Đại đức Thích Thiện Nguyện nhắc nhở chư Tăng, Ni luôn cố gắng hơn nữa trong các hoạt động Phật sự; Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biết của dịch bệnh để biết và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho dịch bệnh sớm qua đi, năm mới sẽ có nhiều thành tựu mới.

v1_10v2_11v3_11v14_4v7_7v11_6v12_7v20_2v19_2v10_7v15_5v17_3

Ban TT-TT Phật giáo Chợ Gạo


Người viết : admin