H.Tân Phú Đông: Ban Trị sự Phật giáo họp lệ tháng 9 năm 2022  

Thứ ba, 20/09/2022, 15:38 GMT+7
H.Tân Phú Đông: Ban Trị sự Phật giáo họp lệ tháng 9 năm 2022  

H.Tân Phú Đông: Ban Trị sự Phật giáo họp lệ tháng 9 năm 2022  

PGTG - Sáng ngày 20/9/2022 (nhằm 25/8 năm Nhâm Dần), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú Đông - chùa Linh Bửu (ấp Tân Quí, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông), đã diễn ra buổi họp lệ tháng 9 của Ban Trị sự GHPGVN huyện, nhằm triển khai một số Phật sự các tháng cuối năm 2022.

Tham dự buổi họp có HT.Thích Thiện Nhẫn – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện TPĐ; ĐĐ.Thích Đồng Trung – Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; NS.Thích Nữ Diệu Nhựt - Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện cùng chư Tôn đức, quý Phật tử trong BTS GHPGVN huyện, chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện. 

Tại phiên họp, thay mặt Ban Thư ký BTS Phật giáo huyện, NS.Thích Nữ Diệu Nhựt  báo cáo công tác Phật sự các tháng vừa qua. Theo đó, BTS đã hướng dẫn hoàn thành thủ tục hợp thức hoá Chứng nhận Quyền sử dụng đất của 2 cơ sở: chùa Kim Thiền và cơ sở mới NPĐ Bửu Sơn từ tên cá nhân của trụ trì thành tên chùa Kim Thiền và NPĐ Bửu Sơn. 
Đặc biệt là song song với việc tu tập và hoằng pháp thì những chương trình từ thiện của các tự viện đều gắn kết chặt chẽ với BTS, góp phần đưa hình ảnh của Phật giáo huyện đồng hành cùng dân tộc; điển hình như chùa Linh Bửu, chùa Kim Thiền, chùa Phú Thới, NPĐ Bửu Sơn; Phật tử chùa Linh Bửu còn tổ chức phát cơm từ thiện định kỳ hàng tháng. Một số đạo tràng tổ chức lễ Vu lan và tặng quà tết Trung thu cho thiếu nhi. Tổng công tác từ thiện các tháng vừa qua của BTS Phật giáo huyện là 391.700.000đ (Ba trăm chín mươi một triệu, bảy trăm ngàn đồng). 

Cũng trong phiên họp, chư Tôn đức đã đóng góp ý kiến hoàn thiện và trình bày những thắc mắc về một số phần thuộc các công văn mà ngành Tăng sự Phật giáo tỉnh vừa phổ biến đến các tự viện.

Đúc kết những ý kiến đề xuất của chư Tôn đức tại phiên họp, HT.Thích Thiện Nhẫn đã giải trình những thắc mắc của chư Tôn đức Tăng, Ni. Trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Hoà thượng mong chư Tôn đức Tăng Ni cùng đồng lòng chung tay với BTS đóng góp sức lực và trí lực để thực hiện tốt Phật sự của GHPGVN tỉnh nhà giao phó. 
Hoà thượng chúc toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni được nhiều sức khỏe, an lạc, đạt nhiều tành tựu tốt đẹp trong mọi Phật sự. 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Ban TT-TT PG H.Tân Phú Đông


Người viết : admin