H.Tân Phước: Chùa Phú Khánh bàn giao Nhà Nghĩa Tình tại xã Phú Mỹ

Thứ hai, 05/10/2020, 04:19 GMT+7
H.Tân Phước: Chùa Phú Khánh bàn giao Nhà Nghĩa Tình tại xã Phú Mỹ

H.Tân Phước: Chùa Phú Khánh bàn giao Nhà Nghĩa Tình tại xã Phú Mỹ

PGTG - Sáng ngày 04/10/2020 (18/8 năm Canh Tý), Sư cô Thích Nữ An Thảo – Trú xứ chùa Phú Khánh (ấp Phú Xuân, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) kết hợp lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức bàn giao căn nhà ''Nghĩa Tình'' cho hộ ông Hà Văn Phú tại ấp Phú Xuân, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

vvvv_3

Tham dự buổi bàn giao nhà có Đại đức Thích An Đạt và nhóm Phật tử Đạo tràng Pháp Lâm tại TP.Hồ Chí Minh. Đại diện chính quyền có bà Trần Thị Tuyết Oanh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phú Mỹ; bà Nguyễn Thị Hồng Thúy – Đản ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Đào Ngọc Lưu - Chủ tịch UB MTTQVN xã cùng đại diện các ban ngành ấp Phú Xuân, xã Phú Mỹ và hơn 30 Phật tử Đạo tràng Pháp Lâm, dân địa phương đồng tham dự.

v39

Thực hiện chính sách hỗ trợ giảm nghèo với phương châm: ''An cư lạc nghiệp'', trong những năm qua Đảng ủy, chính quyền địa phương đã kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng cùng nhau giúp đỡ những hộ gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở với tinh thần ''tương thân tương ái - lá lành đùm lá rách.'' Hưởng ứng sự kêu gọi trên, chùa Phú Khánh do Sư cô Thích Nữ An Thảo làm đại diện đã vận động Đại đức Thích An Đạt và Phật tử Đạo tràng Pháp Lâm (TP.Hồ Chí Minh) hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để giúp đỡ hộ ông Hà Văn Phú đang thuộc diện hộ cận nghèo xã Phú Mỹ xây dựng lại căn nhà đã bị xuống cấp mà gia đình đã không có điều kiện xây cất lại.
Sau hơn 1 tháng khảo sát và thi công căn nhà hôm nay đã hoàn thiện đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng là 40 m².

v42

Được biết gia đình ông Hà Văn Phú gia cảnh rất khó khăn, không có đất canh tác, gia cảnh đơn chiếc, hiện tại con của ông Hà Văn Phú ở với bà nội còn ông Phú do rơi vào cảnh nghiện chất kích thích đã được cơ quan có thẩm quyền đưa vào trại cãi tạo cai nghiện.

v38

Tại buổi bàn giao nhà, Sư cô Thích nữ An Thảo có lời cảm niệm công đức của Đại đức Thích An Đạt cùng Đạo tràng Pháp Lâm đã phát tâm tịnh tài chung tay góp sức cùng chùa Phú Khánh xây dựng căn nhà tình thương này. Cầu hồng Tam Bảo gia hộ cho Đại đức và Phật tử Đạo tràng thân tâm thường an lạc. Đồng cảm tạ các cấp lãnh đạo chính quyền đã hỗ trợ nhiệt tình trong việc xây dựng nhà để sớm đưa vào sử dụng.

v37_1

Đại đức Thích An Đạt đại diện nhà tài trợ cũng gửi lời cảm ơn đến Sư cô An Thảo và các cấp chính quyền đã tạo thuận duyên cho chúng tôi làm việc phúc thiện trên tinh thần ''Từ bi - Hỷ xả'' của người con Phật. Bên cạnh đó Đại đức cũng có lời khuyên nhủ đến gia đình ông Hà Văn Phú hãy cố gắng vương lên trong cuộc sống để thoát cảnh nghèo.

v12_9

Bà Trần Thị Tuyết Oanh - Phó Bí thư Thường trực xã Phú Mỹ đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương chân thành bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc đến chùa Phú Khánh, ĐĐ.Thích An Đạt cùng Phật tử Đạo tràng Pháp Lâm đã góp phần cùng chính quyền trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển đất nước.

v6_8

Mẹ của ông Hà Văn Phú đại diện gia đình nghẹn ngào xúc động đồng cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền, chùa Phú Khánh và nhà tài trợ đã giúp đỡ gia đình con bà có căn nhà chắt chắn, gia đình xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu làm ăn trong thời gian tới để thoát nghèo bền vững.

v10_9

Tại buổi lễ, để khích lệ tinh thần cao đẹp cùa nhà tài trợ, UBND xã Phú Mỹ đã có Thư Cảm Ơn trân trọng gửi đến Đạo tràng Pháp Lâm.
Dịp này lãnh đạo chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, quý Phật tử trong đoàn cũng có tịnh tài, tịnh phẩm tặng thêm cho gia đình ông Hà Văn Phú.

v22_6

Sau khi dự lễ bàn giao nhà xong, các thành viên Đạo tràng Pháp Lâm đã trở về chùa Phú Khánh để dâng hương, đảnh lễ Tam Bảo và tác bạch cúng dường tịnh tài phẩm vật và dùng cơm thân mật tại bổn tự.

v41v3_9v5_9v35_1v36_1v7_8v8_10v9_8v13_9v40v14_9v33_1v15_9v17_8v18_6v19_7v25_4v26_2v27_3v28_4v29_1v30_1v31_1v32v34_1v2_9v20_5v21_6


Thích Như Tùng


Người viết : admin