Tiền Giang: Phiên chợ Yêu thương & Buffet Tuổi thơ của Trại hè Trí Đức năm 2023

Thứ tư, 24/05/2023, 16:41 GMT+7
Tiền Giang: Phiên chợ Yêu thương & Buffet Tuổi thơ của Trại hè Trí Đức năm 2023

Tiền Giang: Phiên chợ Yêu thương & Buffet Tuổi thơ của Trại hè Trí Đức năm 2023

PGTG - Trải qua 02 ngày vui chơi và trải nghiệm thông qua nhiều hoạt động bổ ích trong Trại hè Trí Đức, trưa ngày 24/5/2023, để khép lại 03 ngày Trại hè, đặc biệt là hướng tâm kính ngưỡng về Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023, các Bé được tham dự “Phiên chợ Yêu thương & Buffet Tuổi thơ” tại Trường Mầm non miễn phí Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Sau Lễ tổng kết năm học (2022 - 2023), các Bé đều được nhận những phần quà từ tình cảm yêu thương của chư Ni và các “Mạnh thường quân”, trên gương mặt Bé nào cũng nở nụ cười tươi tắn. Trong không khí tưng bừng, Ni trưởng Thích Tịnh Nghiêm và quý vị Khách quý cắt băng khai mạc “Phiên chợ Yêu thương & Buffet Tuổi thơ”, các Bé không những được thưởng thức các món ăn, mà còn được dạo mua các món thực phẩm tại Phiên chợ Yêu thương.

Đến với “Phiên chợ Yêu thương” các cô giáo thiết kế nhiều gian hàng rất đẹp mắt: gian hàng bánh kẹo, gian hàng sữa, nước ngọt, gian hàng thực phẩm khô, gian hàng văn hóa phẩm, gian hàng tạp hóa. Mỗi Bé được phát phiếu và tự mua sắm hàng hóa, những bàn tay xinh xắn nhỏ nhắn, đứng suy tư, đắn đo lựa chọn từng món đồ yêu thích, vì đây chính là phần quà quý giá đem về tặng cho cha mẹ đỡ vất vả phần nào trong cuộc sống.

Sau Phiên chợ Yêu thương, các Bé được thưởng thức Buffet Tuổi thơ. Các món ăn được bày trí hấp dẫn, mỗi món được nhiều tấm lòng yêu thương chăm chút đã trở thành những món đặc sắc đầy đủ “sắc, hương, mỹ, vị”, làm cho các Bé tròn xoe cả mắt, thỏa thích chọn lựa những món ăn ưa thích. 

Ba ngày Trại hè Trí Đức được khép lại, những hoạt động vui đùa cũng qua đi, nhưng mỗi Bé sẽ trưởng thành hơn qua nhiều trải nghiệm thiết thực. Với ý nghĩa tri ân, kính mừng ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản Sinh, các Bé được biết về ngày ra đời của một bậc Vĩ Nhân, được chắp tay đảnh lễ, được đón nhận tình thương qua những món quà trong “Phiên chợ Yêu thương”, đồng thời được thưởng thức “Buffet Tuổi thơ” qua từng món ăn, thức uống. 
Đây sẽ là dấu ấn khó phai, các Bé sẽ nhớ mãi và lưu vào ký ức tuổi thơ về một ngôi Trường Mầm non đặc biệt mang tên “Tịnh Nghiêm” – chỉ nơi ấy mới có được hình ảnh của những người con Phật trong tà áo lam giải thoát.

Một số ảnh ghi nhận:

Viên Giác


Người viết : admin